Sân bay ở Bồ Đào Nha được đổi tên theo Ronaldo

Sân bay Aeroporto Da Madeira tại quê nhà của tiền đạo Real Madrid sắp công bố tên mới vào ngày 29/3 nhằm vinh danh người hùng bóng đá Bồ Đào Nha.

Hình ảnh và tên củ Ronaldo được treo lên mặt trước của sân bay.
Hình ảnh và tên củ Ronaldo được treo lên mặt trước của sân bay.
Thành phố đảo Madeira đã có bảo tàng và khách sạn mang tên Cristiano Ronaldo. Cuối tháng Ba này, nơi đây còn xuất hiện cả sân bay mang tên Cristiano Ronaldo với biểu tượng chính là hình ảnh của siêu sao tiền đạo này.

Danh thủ 32 tuổi được tôn vinh tại quê nhà vì anh có sự nghiệp rực rỡ và đóng góp quan trọng cho bóng đá Bồ Đào Nha. Bộ sưu tập danh hiệu của anh đã có các chức vô địch Euro, Champions League, La Liga, Ngoại hạng Anh. Ronaldo còn thường xuyên đấu tay đôi với Lionel Messi trong cuộc đua giành giải thưởng cá nhân cao quý “Quả Bóng Vàng” vài năm qua.

Tờ Sports Mail của Anh so sánh việc sân bay Aeroporto Da Madeira đổi tên thành Cristiano Ronaldo cũng giống như thành phố Liverpool có sân bay John Lennon – thành viên của ban nhạc huyền thoại Beatles.

Biển báo mới của sân bay mang hình ảnh Ronaldo đã được chuyển tới đây hôm thứ Sáu 24/3 để sẵn sàng cho lễ công bố chính thức việc đổi tên vào 29/3, một ngày sau khi tuyển Bồ Đào Nha tiếp Thụy Điển ở trận giao hữu tại Funchal – thành phố thủ phủ của vùng đảo Madeira.

Trong vài năm gần đây, Ronaldo cũng đã mở một bảo tàng riêng mang tên anh tại Madeira, và hai khách sạn ở các thành phố Funchal và Lisbon.

12 tháng qua được Ronaldo coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của anh, khi liên tiếp đoạt chức vô địch Champions League (với Real Madrid) và Euro 2016 cùng tuyển Bồ Đào Nha trước khi bổ sung giải thưởng Quả Bóng Vàng hồi tháng 12/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng