Sân chơi bổ ích cho VĐV trẻ!

TPO - VCK toàn quốc – Giải bóng rổ U17 Quốc gia - Cúp Cool Air năm 2010 đã kết thúc chiều 17 - 7, sau gần hai tháng tranh tài sôi nổi. Tuy lần đầu được tổ chức trên quy mô toàn quốc, nhưng có thể lạc quan đánh giá đây là giải đấu có bước tạo đà và đánh thức tiềm năng phát triển bóng rổ trẻ Việt Nam trong tương lai...

Sân chơi bổ ích cho VĐV trẻ!

Tại vòng đấu bảng được tổ chức ở cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, đã quy tụ 58 đội bóng tiêu biểu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Sau khi kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội bóng xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài tại VCK toàn quốc trong tổng số 30 trận đấu sôi nổi và hào hứng.

Đánh giá về chất lượng cũng như trình độ chuyên môn của các đội bóng rổ U17 tham dự Giải, ông Nguyễn Quốc Quân - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phấn khởi cho biết: “Giải bóng rổ U17 QG – Cúp Cool Air năm 2010 lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã tạo nên một sức hút lớn đối với các VĐV trẻ cũng như nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Giải bóng rổ U17 QG chính là cơ hội để các CLB cũng như Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam có thể phát hiện và bồi dưỡng những VĐV triển vọng cho bóng rổ Việt Nam trong tương lai ”.

Phong trào bóng rổ đã phát triển từ rất lâu ở nước ta, ngày càng được xã hội hóa rộng khắp trên các địa phương trong cả nước. Một tín hiệu vui khi các giải bóng rổ trong hệ thống thi đấu quốc gia hiện được tổ chức khá quy mô và chuyên nghiệp (như giải Vô địch QG, Giải Trẻ QG, Giải KV phía Bắc, Cúp Liên đoàn và U17QG vừa kết thúc).

Đội vô địch U17 nữ Quảng Ninh.
Đội vô địch U17 nữ Quảng Ninh..
 

Song song với các giải đấu lớn còn là hàng loạt những giải đấu nhỏ, bán chuyên và không chuyên, thậm chí còn có nhiều giải đấu do các đội bóng rổ trẻ, các CLB bóng rổ tự đóng góp kinh phí để tổ chức nhằm thỏa mãn đam mê chơi bóng.

Giới trẻ đến với bóng rổ một cách tự nhiên ngày càng nhiều hơn, và số lượng những người yêu trái bóng màu cam cũng tăng lên từ đó. Ngay tại VCK toàn quốc Giải bóng rổ U17 Quốc gia – Cúp Cool Air, các đội bóng đến từ các tỉnh, thành phố có phong trào bóng rổ đều có trong tay đội hình rất đồng đều về trình độ kỹ thuật.

Một số các đội mạnh ở KV phía Nam như U17 nữ Trà Vinh, U17 nam Q.Tân Bình (TP.HCM), U17 nam Hậu Giang... khi vừa chia tay giải U17QG đã tiếp tục “cắt” những VĐV tiêu biểu trong đội hình sang thi đấu cho đội hình U18 tham gia Giải trẻ Quốc gia đang được tổ chức tại TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng từ ngày 25/7 – 5/8/2010.

Sẽ chuyên nghiệp hơn

Dù lần đầu tiên được tổ chức, nhưng Giải bóng rổ U17 Quốc gia – Cúp Cool Air năm 2010 để lại những dấu ấn nhất định. Ban tổ chức và Nhà tài trợ đã đầu tư kinh phí cho tổng giải thưởng trên 100 triệu đồng – một số tiền không nhỏ đối với một giải đấu trẻ. Nhưng điều mà Ban tổ chức Giải quan tâm hơn là đã tạo được một sân chơi đầy bổ ích cho giới trẻ học đường trong mỗi dịp hè.

Trước mắt, Liên đoàn Bóng rổ VN, Ban Thanh niên Trường học TƯ Đoàn và Báo Thiếu niên Tiền phong (đơn vị tổ chức) đã kí kết ghi nhớ cùng nhà tài trợ tiếp tục tổ chức các giải đấu U17 Quốc gia trong 3 năm tới.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn Anh, Trưởng Đại diện Công ty Wrigley Asia Pacific Limited tại Việt Nam - Đại diện Nhà tài trợ sing-gum Cool Air khẳng định: “Chúng tôi thật sự phấn khởi khi thấy các em tham gia hết sức sảng khoái và hào hứng với giải năm nay. Sing-gum Cool Air sẽ tiếp tục đồng hành cùng Giải bóng rổ U17 Quốc gia trong các năm tiếp theo, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước”.

Hy vọng rằng, giải bóng rổ U17 Quốc gia và phong trào bóng rổ học đường trong các năm tiếp theo sẽ được đẩy lên một tầm cao mới, thực sự đem lại một sân chơi mùa hè đầy sảng khoái.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá