Sân Hà Nội có ma?

TP - Trong cùng một ngày, hai đội bóng đá Thủ đô thay liền hai nhà cầm quân và cho nghỉ việc một ông trưởng đoàn - một kỷ lục buồn của thể thao Hà Nội.

Có người nói: Sân Hà Nội mùa này cứ như có... ma.

Mà đúng là như ma làm thật!

Cả hai đội bóng Hà Nội đầu tư không kém ai, lương thưởng cũng vào loại khá ở V-League nhưng năm nào cũng lóp ngóp cuối bảng.

Năm 2005, HN.ACB đi đá play-off; năm 2006, cả HN.ACB và HP.HN cùng phải chờ đến gần vòng cuối mới thoát hiểm, năm 2007 cũng phải đùn đẩy nhau, kết quả đến lượt HP.HN phải trụ hạng bằng vé vớt play-off.

Nhưng năm nay thì bết bát hẳn. Thậm chí, khi V-League chưa hết lượt đi đã có người nhẩm tính rằng sẽ có một đội bóng Hà Nội xuống hạng còn một đội sẽ phải tranh vé vớt.

Chuyện gì đã xảy ra? Hay là chỉ tại cái sân không thiêng? HP.HN và HN.ACB vất vả thi đấu dưới sân đã đành nhưng nhìn lên khán đài lúc nào cũng thấy trống hoác, không thể tưởng tượng nổi đó là không khí một trận bóng đá.

Thực tế, khán đài sân Hà Nội vắng không phải do bị ma đuổi mà là bị… người đuổi. Lối đá vô hồn, thiếu bản sắc đã tạo nên một lối chơi “đuổi khách” ở cả HN.ACB lẫn HP.HN.

Hóa ra, tất cả là ở chất lượng đội bóng và trận đấu chứ không phải tại cái sân. Và chuyện thay tướng của cả HP.HN và HN.ACB đều là giải pháp tình thế chứ chưa và không thể giải quyết vấn đề.

Tội nghiệp cho cái sân Hà Nội mang tiếng có ma!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng