Sự kiện: V - League 2007

Săn hàng ở... 'chợ đêm'

TP - Tấm màn nhung của V-League 2007 khép lại sau 5 vòng đấu nữa. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm những cuộc đấu V-League 2007 còn chưa ngã ngũ, thì cuộc chạy đua cho… V-League 2008 đã sôi sục vì những cuộc săn hàng ở “chợ đêm”…

Công Vinh được định giá nhiều tỷ đồng trên thị trường chuyển nhượng
Việc các CLB đi săn cầu thủ ngay khi mùa bóng còn chưa khép lại chẳng còn là điều lạ lẫm. Vấn đề là các đội bóng Việt Nam thường thích đi “chợ đêm” chứ không phải sòng phẳng, ngả bài yêu cầu mua- bán, chuyển nhượng rõ ràng giữa các CLB với nhau.

Vụ đào tẩu của đội trưởng tuyển Việt Nam hiện nay- Nguyễn Minh Phương- khỏi CLB Cảng Sài Gòn năm 2002 là ví dụ.

Lúc ấy, Minh Phương mới nổi và chuyến đi du lịch sang Indonesia- nơi Minh Phương và tuyển Việt Nam dự Tiger Cup 2002- của bầu Thắng là đòn quyết định dẫn đến cú “áp phe” chuyển nhượng cầu thủ này.

Cũng bởi cay mũi vì bị Gạch qua mặt, Cảng Sài Gòn đã nhất quyết không cho Minh Phương được ra đi dễ dàng, trước khi Gạch chịu nhả 400 triệu đồng cùng lá đơn gửi đến… Bộ trưởng Chủ nhiệm- Ủy ban TDTT kêu ca.

Những cuộc “làm hàng” ở “chợ đêm” càng ngày càng phổ biến ở bóng đá Việt Nam. Trước V-League 2007, Hòa Phát HN chi mạnh tay để chiêu binh mãi mã, do vậy những cầu thủ chấp nhận đến với đội bóng Thủ đô ngoài lương cao ngất ngưởng cũng đi kèm một khoảng lót tay không nhỏ.

Chăng hạn, tiền vệ gần như ngồi dự bị cả mùa này là Cao Sỹ Cường, ngoài mức lương không thấp, tiền vệ này còn nhận được 300 triệu đồng của Hòa Phát HN.

Thực tế trong tình cảnh khan hiếm cầu thủ thì việc săn hàng nội quả là khó như đếm sao trên trời. Thế nên muốn hớt được phần ngon, các CLB chẳng ngại đi “chợ đêm” để chọn được hàng đúng phẩm chất.

Những đội bóng có dàn nội binh nhờ đào tạo nguồn tốt như SLNA luôn phải lo ngay ngáy trước nạn chảy máu chất xám như trước mùa bóng 2007. Hàng loạt cầu thủ sắp hết hợp đồng như Huy Hoàng, Hồng Sơn, Minh Đức, Văn Vinh… được chào giá cực kỳ hấp dẫn.

Trung vệ Huy Hoàng được định giá 2 tỷ đồng, trong khi giá của thủ môn Dương Hồng Sơn là 1,2 tỷ đồng. 3,2 tỷ đồng dành cho 2 chuyên gia phòng ngự đúng là con số như mơ.

Tuy nhiên, nếu đội bóng xứ Nghệ buông tiền đạo Lê Công Vinh, người ta ví von rằng, tiền đạo số 1 Việt Nam này sẽ phải dùng… xe tải chở tiền cho vụ chuyển nhượng của anh.

Ngoài SLNA, một “mỏ” cầu thủ nữa đang lo bị đối thủ khai thác hết khoáng sản chính là đội đang đối mặt nguy cơ rớt hạng Đồng Tháp. Ít nhất 3 trụ cột của Đồng Tháp là Thanh Bình, Việt Cương, Phong Hòa… đang sắp hết hợp đồng, và mức giá để sở hữu những cầu thủ còn rất trẻ và đang chín đều này cũng thuộc dạng tiền tỷ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá