Sân khai mạc World Cup không xong đúng hẹn?

TPO - Công việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2014 tại Brazil đang bị đình trệ. Một số hạng mục có thể không hoàn thành trước ngày khai mạc.

Sân khai mạc giải tại Sao Paolo vẫn đang ngổn ngang.
Sân khai mạc giải tại Sao Paolo vẫn đang ngổn ngang.

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cho biết, sân vận động phục vụ World Cup ở Porto Alegre và đặc biệt là ở Sao Paulo, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc ngày 12/6, vẫn "đang thi công".

Công tác chuẩn bị World Cup tiếp tục trở thành thách thức khi cuối tuần qua, một công nhân xây dựng đã tử vong trong quá trình làm việc tại sân Arena Corinthians ở Sao Paulo. Đây là nơi sẽ tổ chức trận mở màn giải giữa Brazil và Croatia.

Như vậy tính đến thời điểm này, tổng số người tử vong trong quá trình thi công sân Arena Corinthians là 3 người. Hồi tháng 11 năm ngoái, đã có 2 công nhân chết do sập dàn giáo.

Tính ra đã có 8 người chết trong quá trình thi công các sân cho World Cup 2014.

Tuy nhiên, Valcke khẳng định “không có đường nào để hoãn trận khai mạc. Chúng tôi đã có lịch các trận và giải sẽ diễn ra đến ngày 13/6, vì thế không thể trì hoãn. 

"Có thể tất cả mọi thứ không sẵn sàng cho ngày mở màn World Cup, nhưng điều quan trọng nhất cho 32 đội bóng là trung tâm huấn luyện và sân tập và tất cả các thứ liên quan đến bóng đá đều phải có”.

Chỉ còn 70 ngày nữa, World Cup 2014 sẽ chính thức khai mạc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá