Săn ngoại binh, đua thứ hạng

TP - Các đội bóng hạng nhất và V-League đang ráo riết săn tìm những cầu thủ ngoại chất lượng cao để chuẩn bị bổ sung sức mạnh, cạnh tranh trên bảng xếp hạng khi chỉ còn ba vòng đấu nữa là V-League kết thúc giai đoạn một.

Cầu thủ ngoại đang là chỗ dựa của nhiều đội bóng / Ảnh: Nhật Minh

Các đội bóng ở V-League, thậm chí là cả hạng Nhất, đang sống bằng những bàn thắng của ngoại binh. Chất lượng cầu thủ ngoại là điều sống còn với mỗi đội bóng, vì thế, những sự bổ sung, hoặc thay thế về nhân sự, đang được các đội bóng dành cả cho lực lượng này.

Thế nhưng, không dễ để tìm được ngọc quý khi mà chất lượng cầu thủ ngoại  đang trên đà đi xuống trong khi thị trường chuyển nhượng lại bát nháo hơn bao giờ hết.

Thể Công chính là đội bóng ráo riết săn tìm ngoại binh nhất ở thời điểm này. Cách đây một tháng, tức là chỉ sau sáu vòng đấu, Thể Công thừa nhận rằng, các ngoại binh của họ chỉ ở mức trung bình. Ngay lập tức, đích thân Chủ tịch CLB Thể Công Hồ Tri Liêm cùng trợ lý Lê Thuỵ Hải đã sang tận Brazil.

Tin từ Brazil báo về, sau hàng chục lần dự khán các trận đấu, tổ công tác đặc biệt của Thể Công đã chọn được ba ngoại binh (hai tiền đạo và một tiền vệ). Số này sẽ thay thế ba cầu thủ ngoại đang thi đấu trong đội bóng áo lính.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, đây là những ngoại binh thực sự chất lượng, có thể là chỗ dựa cho Thể Công và dĩ nhiên, sự bổ sung này không ngoài mục đích đưa Thể Công trở lại quỹ đạo chiến thắng, duy trì mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Hoàng Anh Gia Lai - một ứng viên vô địch khác, dù có tổng cộng sáu ngoại binh trong đội hình nhưng họ dường như chưa hài lòng với chất lượng của đội quân này.

Với việc sa thải chân sút Agostinho, HA.Gia Lai thiếu hẳn một sát thủ, đó chính là điểm yếu khiến họ không thể bay cao ở giai đoạn một. Bầu Đức đã nhận ra điểm yếu này và ông đang rất muốn tìm một tiền đạo đẳng cấp cho giai đoạn hai. Thử việc tới cả chục cầu thủ nhưng chưa ai lọt vào mắt xanh của BHL đội bóng này.

Đương kim vô địch Bình Dương, đội nêu rõ mục tiêu lần thứ ba giành chức vô địch liên tiếp, không thể ngồi yên khi tân binh Mbabazi gần như chưa có đóng góp gì.

Suốt giai đoạn một, Bình Dương vẫn phải dựa vào bộ đôi Huỳnh Kesley - Philany. Cũng đã có trên chục ngoại binh đã và đang thử việc dưới trướng HLV F.Vital nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn chưa chấm được cầu thủ nào.

T&T Hà Nội, XM.Hải Phòng đang cuống quýt tìm gấp ngoại binh bổ sung để tránh bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng. XM Hải Phòng gọi lại trung vệ Achaw - người mà họ sa thải một năm trước đó vì chấn thương. T&T Hà Nội cũng buộc phải dùng lại tiền vệ nhỏ con người Brazil, Cristiano, do không thể tìm được người tốt hơn.

Rất nhiều đội bóng khác tăng cường viện binh chỉ với mục tiêu trụ hạng. XMCT Thanh Hoá đang rất hy vọng có được Nyom, Endene, hai món hàng thải từ Thể Công để bứt lên trong cuộc đua trụ hạng. Tương tự như vậy là TPHCM, M.Nam Định cũng đang hối hả săn tìm những ngoại binh mới để chạy đua trụ hạng…

SHB.Đà Nẵng cũng đang tá hoả đi tìm một tiền vệ tốt để thay thế cho Monila – đã bỏ đội mà không có lý do từ giữa giai đoạn một. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết, anh rất hy vọng sẽ tìm được một ngoại binh giỏi để hướng tới mục tiêu lần đầu giành được chức vô địch cho đội bóng sông Hàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá