Sự kiện: Asian Cup 2007

Sẵn sàng tăng tốc

TP- 15 ngày trước khi bước vào giải bóng đá quy mô nhất châu Á, các cầu thủ Việt Nam sẽ bước vào chu kỳ tăng tốc nhằm nâng cao kỹ thuật, chiến thuật và thể lực với hai buổi tập mỗi ngày.

Trong buổi tập sáng qua, tiền đạo Công Vinh đã được xác định không có vấn đề nghiêm trọng về dạ dày và tham gia đầy đủ các bài tập cùng đồng đội.

Riêng Tài Em do tập trung muộn và chưa đảm bảo thể lực nên được tập riêng. Theo bác sỹ của đội tuyển, những trường hợp chấn thương của Công Minh, Việt Cường cũng đã bình phục hoàn toàn.

HLV A.Riedl cho biết, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho hai trận giao hữu sắp tới cũng như ASIAN Cup vào đầu tháng sau, bắt đầu từ hôm nay, các cầu thủ sẽ bước vào chu kỳ tăng tốc tập luyện cả kỹ, chiến thuật lẫn thể lực.

Theo đó, đội tuyển sẽ tập hai buổi/ngày và ngay trong chiều nay, các cầu thủ sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước trận giao hữu với đội tuyển Jamaica vào ngày 24/6 tới.

Đi tìm tiền vệ trung tâm

Trong lần tập trung này, dù có tới 12 tuyển thủ Olympic góp mặt nhưng dựa trên tính cách của HLV A.Riedl, giới truyền thông đã có thể dễ dàng “dàn quân” giúp ông thầy người Áo, nhất là trong hoàn cảnh ông quyết tâm từ bỏ dấu ấn của vị trợ lý để quay lại với sơ đồ quen thuộc 4-4-2. Trong khung thành, thủ môn Quang Huy vẫn là lựa chọn số 1 cho vị trí “người gác đền”.

Ở hàng thủ, 3/4 vị trí là những người cũ: Hậu vệ phải Quang Thanh, cặp trung vệ Huy Hoàng - Như Thành. Riêng vị trí hậu vệ trái, do cả Văn Biển lẫn Văn Nhiên chấn thương khó có thể ra sân ở hai trận giao hữu nên Mai Tiến Thành sẽ là lựa chọn hợp lý dù anh luôn giữ vai tiền vệ trái ở đội tuyển Olympic.

Việc tiền vệ Minh Phương phải sang Singapore kiểm tra chấn thương đến cuối tuần mới trở về là điều khiến ông Riedl đau đầu nhất trong việc chuẩn bị lực lượng cho giải.

Vắng tiền vệ đội trưởng, vị trí tiền vệ trung tâm của đội không còn cầu thủ dày dạn kinh nghiệm quốc tế nào đủ khả năng thay thế. Tài Em hiệu quả hơn nếu được chơi dạt ra cánh thay vì phải bó vào khu vực giữa sân.

Nhưng sự vắng mặt của Minh Phương cũng có thể là cơ hội để những tài năng trẻ như Minh Chuyên, Huy Thái và Công Minh thể hiện khả năng, tích luỹ kinh nghiệm. Ở hai biên, Tấn Tài và Tài Em vẫn nằm trong diện “ưu tiên” trong khi cầu thủ đa năng Vũ Phong luôn sẵn sàng thay thế.

Trên hàng công, Công Vinh - Thanh Bình vẫn là lựa chọn không cần bàn cãi trong “triều đại” A.Riedl, bất chấp việc Đồng Tháp đang vật lộn với cuộc chiến chống xuống hạng còn Anh Đức vẫn nhả đạn đều đặn và thăng hoa cùng bước tiến vũ bão của Bình Dương. 

Để phục vụ kịp thời người hâm mộ, chiều qua (20/6), Cty VFD đã chính thức phát hành vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Jamaica, dưới sự dẫn dắt của “phù thủy” Bora Milutinovic, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 20 giờ ngày 24/6.

Vé được bán tại các địa điểm: Cty VFD (18 Lý Văn Phức); tại các quầy bán vé tại SVĐ Hà Nội và SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, với bốn mệnh giá: 40.000đ, 60.000đ, 80.000đ và 100.000đ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá