'Săn' thủ môn, Barca gạ Chelsea đổi quân

TPO - Trong nỗ lực đưa Thibaut Courtois về thay thế thủ môn Victor Valdes, Barcelona vừa gửi tới Chelsea lời đề nghị hấp dẫn.

'Săn' thủ môn, Barca gạ Chelsea đổi quân

'Săn' thủ môn, Barca gạ Chelsea đổi quân

TPO - Trong nỗ lực đưa Thibaut Courtois về thay thế thủ môn Victor Valdes, Barcelona vừa gửi tới Chelsea lời đề nghị hấp dẫn.

Nếu chấp nhận để thủ thành người Bỉ ra đi, The Blues sẽ có ngay 10 triệu euro và Alex Song.

Barcelona quyết mang Courtois về thế Valdes
Barcelona quyết mang Courtois về thế Valdes.

Victor Valdes sẽ hết hạn hợp đồng với Barcelona vào mùa hè tới, nhưng trong những ngày vừa qua, giữa hai bên chẳng có động thái cho thấy họ muốn tiếp tục gắn bó.

Thậm chí, thủ thành này đã bóng gió tới việc ra nước ngoài thi đấu, trong khi giới lãnh đạo Barcelona cũng lên phương án thay thế.

Trong những cái tên mà đội chủ sân Nou Camp hướng tới, nổi bật có Thibaut Courtois, thủ thành trẻ chơi nổi bật trong màu áo Atlético Madrid và đã giành danh hiệu “Zamora Trophy” (Thủ môn hay nhất mùa giải) mùa trước.

Cái giá 22 triệu euro đã được Barcelona thông qua và chỉ còn chờ thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa.

Tuy nhiên, khúc mắc nằm ở chỗ, Courtois thuộc biên chế Chelsea chứ không phải Atlético Madrid. Mà ai cũng biết, Jose Mourinho, HLV của Chelsea, có hiềm khích rất lớn với Barcelona. Trong trường hợp buộc phải bán Courtois, cũng khó có chuyện chiến lược gia người Bồ Đào Nha đàm phán với Barcelona.

Alex Song không còn mặn mà với chuyện ở lại Barcelona
Alex Song không còn mặn mà với chuyện ở lại Barcelona.

Trong tình thế nan giải, Barcelona đã nghĩ ra phương kế có thể khiến Mourinho thay đổi chủ kiến. Theo đó, họ gửi tới Chelsea lời đề nghị 10 triệu euro và các thêm Alex Song để đổi lấy Courtois.

Cần biết rằng, Mourinho đang rất muốn có thêm những sự tăng cường cho tuyến giữa và Alex Song, một người từng nhiều năm khoác áo Arsenal trước khi đến với Barcelona hồi hè 2012, là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Về phía Alex Song, có lẽ anh cũng chẳng từ chối cơ hội trở lại Anh thi đấu. Kể từ khi gia nhập Barcelona với giá 18 triệu euro đến nay, tiền vệ 26 tuổi ngườichẳng thể tìm thấy vị trí chính thức.

Anh mới chỉ chơi 50 trận cho đội chủ sân Nou Camp và thương xuyên phải đánh bóng ghế dự bị. Giờ mọi việc có lẽ chỉ còn chờ cái gật đầu từ Mourinho nữa mà thôi.

Lâm Văn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá