Sang Indonesia cổ vũ Olympic Việt Nam, CĐV cần lưu ý điểm gì?

TPO - Sang Indonesia cổ vũ, các CĐV Việt Nam bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân, mua vé ở các điểm chính thức của BTC giải, ứng xử văn mình, không có hành vi quá khích...

Sang Indonesia cổ vũ Olympic Việt Nam, CĐV cần lưu ý điểm gì?
Sau chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Bahrain ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 2018, người hâm mộ bắt đầu tìm cách sang Indonesia để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở trận tứ kết, cũng như các VĐV khác của đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Á vận hội năm nay.
Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Indonesia cổ vũ, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia có một số lưu ý. Cụ thể gồm:
+ Cần tham khảo, tìm hiểu kỹ quy định của Indonesia, thông tin liên quan các trận đấu và chỉ nên mua vé tại các điểm bán vé chính thức của Ban tổ chức Đại hội (trang mạng chính thức của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 theo địa chỉ: www.asiangames2018.id. 
+Bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu…), các đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát; tuân thủ các quy định của sở tại để tránh phát sinh các vấn đề pháp lý; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam.
+Nên sử dụng các hãng taxi lớn hoặc đặt xe trực tiếp (thông qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động phổ biến tại Indonesia như grab, gojek…) để tránh hiện tượng taxi tăng giá không theo quy định.
Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: 
- Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia theo địa chỉ: 25 Jalan Teuku Umar, Menteng, Jakarta Central, Indonesia; Email: Jakarta@mofa.gov.vn;Số điện thoại đường dây nóng : +62.811161025;
- Tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.848484.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng