DMCA.com Protection Status

Sang Nga, Villas-Boas nhận lương cao hơn Wenger

TPO - Với việc đồng ý trở thành HLV trưởng của Zenit St. Petersburg, HLV Andre Villas-Boas đã nhận mức lương lên tới 7,1 bảng/năm. Đây là mức lương cao thứ 4 trong làng HLV bóng đá thế giới.

Villas-Boas nhận mức lương hậu hĩnh tại Zenit.
Villas-Boas nhận mức lương hậu hĩnh tại Zenit.

Với những thành tích bết bát trong thời gian vừa qua tại cả giải quốc nội lẫn Champions League, Zenit St. Petersburg đã quyết định sa thải HLV giàu kinh nghiệm Luciano Spalletti. Rất nhanh chóng, đội bóng giàu có của nước Nga đã tìm được người thay thế, đó không ai khác chính là Andre Villas-Boas, cựu HLV của Porto, Chelsea và Tottenham.

Giữa tuần qua, Villas-Boas đã bay tới Nga để nhận việc, đồng thời ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Theo tiết lộ từ tờ Telegraph (Anh), chiến lược gia 37 tuổi người Bồ Đào Nha sẽ nhận mức lương vào khoảng 7,1 triệu bảng/năm. Với mức lương mới này, Villas-Boas đã lọt vào tốp 4 HLV được trả lương cao nhất thế giới, thậm chí xếp trên cả Arsene Wenger (Arsenal).

Cụ thể, lương của Villas-Boas giờ chỉ còn đứng dưới 3 người là Pep Guardiola (Bayern Munich – 14,8 triệu bảng/năm), Jose Mourinho (Chelsea – 8,37 triệu bảng/năm) và Marcelo Lippi (Guangzhou – 8,34 triệu bảng/năm). Trước đó, với việc dẫn dắt Tottenham, Villas-Boas đã bị đánh bật khỏi danh sách 30 HLV hưởng lương cao nhất thế giới, nhưng giờ thì ông đã có một sự trở lại ngoạm mục.

Ba tháng trước, Villas-Boas bị Tottenham sa thải và nhận bồi thường 4 triệu bảng. Trước đó, vào tháng 3.2012, với việc bị Chelsea "đá ra đường", vị HLV người Bồ Đao Nha cũng đã bỏ túi 12 triệu bảng tiền bồi thường. Tính cả lương lẫn bồi thường hợp đồng trong khoảng 5 năm cầm quân vừa qua, Villas-Boas đã kiếm gần 30 triệu bảng. Tốc độ kiếm tiền trên băng ghế huấn luyện của vị chiến lược gia trẻ tuổi này khiến ngay cả đàn anh Jose Mourinho cũng phải nể phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng