Sao Anh tham gia chiến dịch chống sốt rét

TPO - Các ngôi sao thể thao hàng đầu của Anh là David Beckham, Andy Murrey và Denise Lewis đã tích cực tham gia chiến dịch quốc tế chống sốt rét, căn bệnh đang đe dọa tính mạng của 250 triệu người trên thế giới mỗi năm.

Các sao thể thao đã tới gặp Thủ tướng Anh Gordon Brown ở số 10 phố Downing để tham gia lễ phát động gửi 20 triệu chiếc màn chống sốt rét tới "lục địa đen, một phần trong hoạt động quyên góp 100 triệu chiếc màn cho các nước châu Phi từ các nước G8.

Cuộc giao đấu bóng đá giữa Becks – Andy Murrey nhằm quảng bá cho chương trình Malaria No More UK

Được biết, mỗi năm trên thế giới có 250 triệu người bị bệnh sốt rét đe dọa. Tại châu Phi, tính trung bình cứ 30 giây lại có một đứa trẻ thiệt mạng vị căn bệnh này. Vì thế, chiến dịch toàn cầu của tổ chức Malaria No More UK (Nước Anh, không còn sốt rét) hi vọng, người dân Anh sẽ nhiệt tình tham dự chương trình này.

“Chỉ với 5 bảng, bạn đã mua được 1 cái màn sử dụng được trong 5 năm, giúp bảo vệ trẻ em và người dân nơi đây khỏi căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới”, Becks phát biểu trong lễ phát động.

Tiền vệ đang khoác áo AC Milan cũng có những cách liên tưởng ví von: “Khi chúng tôi chơi bóng ở Wembley, có 90.000 khán giả cổ vũ. Con số này là rất lớn, nhưng nó chỉ tương ứng với số trẻ em châu Phi bị chết mỗi năm vì căn bênh sốt rét. Vì vậy, chúng ta cần chung tay cứu giúp những sinh mệnh này. Chỉ cần lũ trẻ được ngủ trong màn, chúng sẽ không còn bị sốt rét đe dọa”.

“Năm ngoái, trong dịp tới châu Phi, tôi đã được chứng kiến cảnh sống cơ cực của con người nơi đây. Tôi đã cùng quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tới Sierra Leone, gặp những gia đình bị sốt rét. Tôi cũng tới thăm những bệnh viện, và hiểu vì sao trẻ em ở đây lại chết nhiều như vậy. Những điều mắt thấy tai nghe này đã thúc đẩy tôi tham dự chương trình Malaria No More UK.

Nếu chúng ta có ý thức đề phòng tốt, đã không có nhiều đứa trẻ phải chết. Hi vọng là chương trình của nước Anh với hơn 10 triệu chiếc màn giúp châu Phi sẽ được hoàn thành vào năm 2010. Để đạt được mục tiêu đó cần có sự tham gia của đông đảo mọi người. Chỉ cần tiết kiệm một chút là bạn có thể giúp được rất nhiều gia đình tránh khỏi sự đe dọa của bệnh sốt rét”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá