Sao Argentina khiến CĐV Trung Quốc nổi cơn thịnh nộ

TPO - Ngôi sao bóng đá người Argentina, Ezequiel Lavezzi đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị cho rằng cố tình chế nhạo đặc điểm đôi mắt của người Trung Quốc trong buổi chụp ảnh của CLB Hà Bắc Trung Quốc.

Lavezzi gặp rắc rối lớn vì bức ảnh này.
Lavezzi gặp rắc rối lớn vì bức ảnh này.
Ezequiel Lavezzi chuyển đến Hà Bắc Trung Quốc từ PSG vào năm ngoái và nhận mức lương lên đến 8,5 triệu bảng mỗi mùa giải. Cho dù thi đấu không thành công nhưng ngôi sao người Argentina vẫn là tâm điểm của giới truyền thông Trung Quốc.

Chính vì thế, các hành động của Lavezzi luôn được “soi” rất kỹ. Cuối tuần trước, một bức ảnh chụp Ezequiel Lavezzi xuất hiện trên mạng xã hội đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc. Ở bức ảnh này, Lavezzi dùng ngón tay kéo mắt híp lại. Các CĐV Trung Quốc cho rằng anh đang cố gắng chế nhạo đặc điểm đôi mắt của người Trung Quốc. Thậm chí một số người chỉ trích tiền đạo này phân biệt chủng tộc.
Được biết, đây là tấm ảnh tiền đạo 32 tuổi này chụp cùng đội Hà Bắc Trung Quốc.

Bức ảnh Lavezzi lan truyền rất nhanh kèm theo sự giận dữ của cộng đồng mạng Trung Quốc. Cuối cùng, tiền đạo người Argentina buộc phải đưa ra lời xin lỗi.

Lavezzi nói: “Theo yêu cầu của ban tổ chức giải Super League Trung Quốc, chúng tôi đã chụp ảnh cho mùa giải mới. Chúng tôi được các nhiếp ảnh gia của giải đấu hướng dẫn và tôi chỉ cố gắng tạo ra một khuôn mặt thú vị và hài hước”.

“Tôi không có ý định xúc phạm người dân Trung Quốc và không làm việc này với bất cứ suy nghĩa xấu xa nào”.

“Tôi rất xin lỗi nếu bức ảnh này làm phiền lòng công chúng và người hâm mộ Trung Quốc. Tôi sẽ chú ý hơn trong tương lai”.

Bên cạnh Lavezzi, đại diện CLB Hà Bắc Trung Quốc cũng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và khẳng định tiền đạo người Argentina không có bất cứ suy nghĩ xấu nào về Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng