Sao Arsenal bịt mắt đá bóng

TPO – Ngày 16/7, hai cầu thủ Ignasi Miguel và Emi Martinez của Arsenal có một trần cầu ý nghĩa khi giao đấu cùng các trẻ em khiếm thị tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng

>Vé mời Arsenal - Việt Nam ra chợ đen

>Bên lề chuyến thăm của Arsenal

 

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng - ảnh 1

Chương trình đặc biệt này do Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp tổ chức nhân chuyến du đấu Châu Á 2013 của Arsenal.

 

Từ năm 2011, Hội đồng Anh Việt Nam đã hợp tác với trường Nguyễn Đình Chiểu để tăng cường các cơ hội chơi bóng đá dành cho các em học sinh khiếm thị của trường.

 Sao Arsenal bịt mắt đá bóng - ảnh 3

Mặc dù yêu cầu của bóng đá khiếm thị là không gian im lặng tuyệt đối để các cầu thủ nghe được tiếng chuông phát ra từ trái bóng, sự cuồng nhiệt của 200 em nhỏ và cả những người lớn trong phòng thi đấu thể thao của trường Nguyễn Đình Chiểu đã khiến việc lắng nghe trái bóng trở nên rất khó khăn.

 

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng - ảnh 4

Có lẽ chính vì thế, Ignasi Miguel và Emi Martinez đã hầu như không cầm được bóng trên sân. Tuy nhiên, cả hai đều tỏ ra vô cùng thích thú với trải nghiệm này.

 

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng - ảnh 5

Các cầu thủ Arsenal còn trả lời các câu hỏi rất hồn nhiên nhưng cũng rất lý thú từ các em học sinh.

 

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng - ảnh 6

Ông Thái Văn Khoa, Hiệu trưởng trường Nguyễn Đình Chiểu nói: ‘Hôm nay chúng tôi rất vui mừng được chào đón các cầu thủ Arsenal đến thăm trường. Đây là lần đầu tiên các em khiếm thị được gặp trực tiếp những thần tượng bóng đá của mình. Đây là một điều hết sức ý nghĩa và giúp các em vươn lên trong cuộc sống.’

 

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng - ảnh 7

Ông Ian Robinson, Quyền Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam cho biết: ‘Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy sự hân hoan của các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu. Hoạt động ngày hôm nay mang lại cơ hội đặc biệt để các em khiếm thị gặp gỡ và ‘nhìn’ các cầu thủ mình yêu mến theo cách của riêng mình.’

N.C.KHANH
Ảnh: Hội đồng Anh Việt Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá