Sao Arsenal tiết lộ bí mật giấu kín suốt 7 năm

TPO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Mathieu Flamini đã bất ngờ tiết lộ về một bí mật mà anh đã giấu kín suốt 7 năm nay. Theo đó, anh đã đổ hàng triệu euro vào Công ty hóa chất GF với mục tiêu tạo ra những bước đột phá lớn về công nghệ sản xuất Levulinic Acid, một loại nguyên liệu thay cho dầu mỏ.

Flamini hiện là một trong những cầu thủ giàu nhất nước Pháp.
Flamini hiện là một trong những cầu thủ giàu nhất nước Pháp.
Khoảng 1 năm trở lại đây, vai trò của Mathieu Flamini tại Arsenal vô cùng thầm lặng. Anh có rất ít trận đấu bùng nổ, thậm chí cơ hội ra sân cũng ít dần đi. Nhiều tờ báo Anh tin rằng, tiền vệ người Pháp sẽ bật bãi khỏi Emirates vào mùa hè 2016, nhất là khi phía Ban lãnh đạo từng cho biết, họ không có ý định tái ký hợp đồng với anh và một vài lão tướng khác.
Flamini cũng hiểu vị thế ngày càng đi xuống của mình ở Arsenal, đồng thời đã xem xét đến những vấn đề liên quan đến tương lai. Nếu rời “Pháo thủ” vào cuối mùa giải này, cựu ngôi sao AC Milan sẽ trở lại Pháp và khoác áo AS Monaco hoặc một đội bóng nào đó. Nhưng ngay cả khi chẳng nhận mức lương hấp dẫn, Flamini cũng không quá lo lắng. Đơn giản, anh chính là một trong những cầu thủ người Pháp giàu có nhất hiện nay.
Theo tiết lộ từ chính Flamini, anh chính là đồng sáng lập công ty GF Biochemicals – công ty hóa sinh đầu tiên trên thế giới sản xuất Levulinic Acid, một loại nguyên liệu thay cho dầu mỏ. Tiền vệ người Pháp và đối tác kinh doanh Pasquale Granata nảy sinh ý tưởng sau khi anh chia tay “Pháo thủ” để chuyển sang thi đấu cho AC Milan vào năm 2008. Kể từ đó, ngôi sao 31 tuổi này đã chi hàng triệu euro để thành lập GF Biochemicals và đầu tư vào nó.
Công ty của bộ đôi này hiện có hơn 400 công nhân, với 80 nhà máy ở Caserta, Italia, hoạt động trong thị trường trị giá khoảng 20 tỷ euroa. Flamini thừa nhận, cha mẹ, bạn bè và thậm chí HLV của Arsenal, Arsene Wenger đều không được tiết lộ về công việc kinh doanh của anh.
“Những người đồng đội tại AC Milan hay ở Arsenal có lẽ bây giờ mới biết công việc kinh doanh của tôi. Tôi không nghĩ rằng Wenger biết về chuyện đó, bởi tôi không bao giờ nói với ông ấy (về công việc kinh doanh). Tôi đã giữ kín nó suốt 7 năm nay. Thật tuyệt là bây giờ tôi có thể tự hào về nó. Chúng tôi là một những người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Levulinic Acid, một loại nguyên liệu thay thế cho dầu mỏ” - Flamini tiết lộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá