Sao bóng rổ NBA tới Việt Nam huấn luyện tài năng nhí

TPO - Hiệp Hội Bóng Rổ Nhà Nghề Mỹ NBA mới đây thông báo ngôi sao Danilo Gallinari của Los Angeles Clippers sẽ tới TP. Hồ Chí Minh để tham gia vào Hội trại Huấn luyện toàn quốc của Jr.NBA Vietnam từ ngày 22-24/6.

Sao bóng rổ NBA tới Việt Nam huấn luyện tài năng nhí
Hội trại Huấn luyện toàn quốc, được tổ chức tại SSA Sport Center vào ngày 22 và 23/6 và tại SC Vivo City vào ngày 24/6, là tâm điểm của chương trình Jr. NBA Vietnam 2018. 
Gallinari sẽ tham gia trong việc huấn luyện 64 bạn nam và nữ được lựa chọn từ những Hội trại tuyển chọn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bango, linh vật của đội bóng Milwaukee Bucks, cũng sẽ góp mặt tại sự kiện này. 
Vào cuối Hội trại Huấn luyện toàn quốc, 8 bạn nam và 8 bạn nữ sẽ được vinh danh là 2018 Jr. NBA Vietnam All-Stars và được tới Thượng Hải vào tháng 10 để theo dõi NBA China Games 2018 giữa Philadelphia 76ers và Dallas Mavericks.
“Thật tuyệt vời khi biết rằng hàng ngàn cô bé và cậu bé ở Việt Nam đã biết đến và yêu thích bóng rổ qua chương trình Jr.NBA. Tôi nóng lòng được gặp một trong các bạn nhỏ đó, cũng như giúp họ phát triển kĩ năng bóng rổ,” Gallinari cho biết. 
Sinh ra ở Ý, Gallinari là một trong số 108 cầu thủ quốc tế đến từ 42 quốc gia và lãnh thổ khác nhau chơi tại đêm mở màn của mùa giải 2017/2018 của NBA. Gallinari đạt trung bình 15.3 điểm, 4.8 rebound và 2 assists mỗi trận ở mùa đầu tiên thi đấu cho Los Angeles Clippers. 
Jr. NBA, chương trình bóng rổ hàng đầu thế giới dành cho thanh thiếu niên, chuyên huấn luyện những kỹ năng cơ bản cùng những giá trị cốt lõi của bóng rổ trong nỗ lực xây dựng và thúc đẩy những trải nghiệm bóng rổ trẻ cho các HLV, VĐV và các bậc phụ huynh.
Trong mùa giải 2017-2018, NBA sẽ tiếp cận tới hơn 26 triệu thanh thiếu niên trên 71 quốc gia thông qua các hội trại, khoá huấn luyện, giải đấu và các sự kiện rộng khắp…
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá