Sao Chelsea hâm mộ MU

TPO - Ngôi sao của tuyển Ghana và CLB Chelsea Mickael Essien thuở nhỏ là fan của MU. Và trước khi đến được với bóng đá đỉnh cao ngày hôm nay, tiền vệ này đã 2 lần mắc trọng bệnh.

Theo bà Aba Djanode, thân mẫu của cầu thủ này kể lại thì từ thuở nhỏ, Essien đã mắc bệnh: “Khi mới 10 tháng tuổi nó đã bị sốt rét. Rồi tới khi lên 7 lại mắc một lần nữa. Tất nhiên là tôi rất lo lắng vì khi đó nó sốt liên tục. Rất may là cả 2 lần ấy nó đều được chữa trị kịp thời, và phục hồi rất nhanh”.

Vì thế, gần đây bà Aba Djanode đang cùng các mẹ cầu thủ trong tuyển quốc gia Ghana lập nên một tổ chức từ thiện, với mục đích là giúp đỡ những đứa trẻ bị sốt rét.

“Essien đã hai lần chịu đựng sự tấn công của sốt rét và giúp đỡ những đứa trẻ trong hoàn cảnh đó là nhiệm vụ của tôi”, bà Aba Djanode nói.

Giờ đây, nhắc tới Essien, người ta đều biết anh là người hùng của Chelsea và tuyển quốc gia Ghana. Nhưng bà Aba Djanode thì vẫn muốn nhớ về tuổi thơ của bé Essien, cậu bé sinh ra trong khu nghèo khổ ngoại ô thủ đô Accra. 

Từ khi Essien còn rất nhỏ, cha anh đã bỏ nhà ra đi. Bà Aba Djanode mở một tiệm bánh nhỏ để nuôi Essien và 4 chị gái. Thực tế thì Essien còn có một người anh trai khác nhưng đã mất từ năm 15 tuổi.

Essien và các đồng đội thuở để chỏm

Tuổi thơ vất vả đã khiến Essien luôn rất mạnh mẽ, kể cả trong lối chơi bóng. Nhắc tới bóng đá, cần nói them rằng thuở nhỏ, đội mà Essien mê nhất chính là MU.

“Cứ tìm được khoảng trống nào là chúng tôi chơi bóng. Khi đó làm gì có sân cỏ, nên chỉ cần thời gian và một trái bóng là được. Ngày nắng thì không sao, chứ ngày mưa thì sân lầy như ao. Vậy mà chúng tôi đã từng chơi bóng tới mức không thể chơi được nữa”, Essien nhớ lại.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng