Sao Leicester ‘tan nát trái tim’ nghe tin chủ tịch CLB tử nạn

TPO - Hàng loạt ngôi sao Leicester City đã bày tỏ sự tiếc nuối vô bờ khi biết tin chủ tịch CLB, ông Vichai Srivaddhanaprabha qua đời vì tai nạn trực thăng.

Chiếc chuyên cơ của ông Vichai Srivaddhanaprabha đã bị rơi và cháy rụi ngay gần sân vận động King Power vào tối thứ 7 tuần trước. Sau 2 ngày điều tra, nhà chức trách Leicester City xác định tỷ phú người Thái Lan có mặt trên chuyên cơ cùng 4 người khác. Cả 5 người đều tử nạn.

Thông tin ông Vichai Srivaddhanaprabha qua đời khiến bóng đá Anh có một ngày đau buồn. Riêng với người Leicester City, đây được xem là thảm kịch thực sự vì tỷ phú người Thái Lan có công lớn với CLB của họ. 

Không chỉ giải cứu Leicester City thoát khỏi nguy cơ phá sản, Vichai Srivaddhanaprabha còn đầu tư mạnh mẽ và giúp CLB này tạo kỳ tích vô địch Premier League lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2016.
Sao Leicester ‘tan nát trái tim’ nghe tin chủ tịch CLB tử nạn - ảnh 1 Sáng 29/10, giờ London, các cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên của Leicester City đã tới đặt hoa tưởng niệm cố Chủ tịch Vichai, bên ngoài sân King Power.
Sao Leicester ‘tan nát trái tim’ nghe tin chủ tịch CLB tử nạn - ảnh 2
Sao Leicester ‘tan nát trái tim’ nghe tin chủ tịch CLB tử nạn - ảnh 3
Sao Leicester ‘tan nát trái tim’ nghe tin chủ tịch CLB tử nạn - ảnh 4
Ngay sau thông báo chính thức của Leicester City, hàng loạt cầu thủ của đội bóng đã bày tỏ sự tiếc nuối vô bờ với Vichai Srivaddhanaprabha và không quên tri ân vị tỷ phú này.

Thủ môn Kasper Schmeichel, người trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn ở sân King Power, mở đầu bằng một tâm thư dài dành cho vị cố chủ tịch. Anh viết: “Kính thưa ngài chủ tịch. Tôi không thể tin chuyện này lại xảy ra. Tôi hoàn toàn tuyệt vọng và tan nát trái tim. Tôi không thể tin những gì chứng kiến tôi qua. Tôi vẫn nghĩ nó là chuyện không có thật!”

“Thật khó để diễn tả ý nghĩa của ngài với CLB này và thành phố này. Mọi người đều biết sự đầu tư của ngài vào CLB, nhưng đóng góp của ngài còn nhiều hơn thế…”

“Tôi chưa bao giờ gặp người nào như ngài. Làm việc chăm chỉ, đầy đam mê, cống hiến, tốt bụng và cực kỳ hào hiệp. Ngài luôn dành thời gian cho mọi người và khiến họ cảm động”.

“Ngài đã thay đổi bóng đá! Mãi mãi. Ngài cho mọi người hy vọng về những điều tưởng như không thể. Không chỉ với chúng ta mà còn cho tất cả các cổ động viên trên toàn thế giới…”.
Sao Leicester ‘tan nát trái tim’ nghe tin chủ tịch CLB tử nạn - ảnh 5
Trong khi đó, tiền đạo Jamie Vardy mô tả Vichai Srivaddhanaprabha “là huyền thoại, là người đàn ông có trái tim vĩ đại và là linh hồn của Leicester City”.

Đội trưởng The Foxes, Wes Morgan viết: “An nghỉ nhé ông chủ. Ông là người đàn ông tuyệt vời đã luôn luôn quan tâm đến đội bóng, đến thành phố và tất cả mọi người. Cảm ơn ông vì đã biến giấc mơ của đội bóng trở thành sự thật. Mọi người chắc chắn sẽ rất nhớ ông”.

Ngoài các cầu thủ Leicester City, hàng loạt CLB ở châu Âu cũng đăng tải thông điệp tri ân Vichai Srivaddhanaprabha và gửi lời chia buồn đến gia đình ông cũng như đội chủ sân King Power.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng