Sao Man City rủ rê Messi 'chuyển khẩu' sang Etihad

TPO - Không chỉ Yaya Toure mà cả Sergio Aguero cũng lên tiếng mời gọi Messi rời bỏ Barcelona để về với Man City. Thực tế, Man xanh cũng là một trong số ít những đội có đủ tiềm lực để mua M10.

Sao Man City rủ rê Messi 'chuyển khẩu' sang Etihad

Vị thế của Lionel Messi tại Barcelona không còn như mùa trước. Với việc Neymar, Alexis Sanchez và cả Pedro Rodriguez chơi chói sáng, khiến ban huấn luyện Barca không còn lo lắng trong thời gian Messi vắng mặt vì chấn thương. Thậm chí, nguồn tin từ hậu trường đội bóng xứ Catalan còn cho rằng, Ngay cả Ban lãnh đạo cũng có những cân nhắc về tương lai của Messi.

Yaya Toure mời gọi Messi đến với Man City
Yaya Toure mời gọi Messi đến với Man City.

Thay vì thúc đẩy kế hoạch triển hạn hợp đồng và tăng lương cho Messi lên mức cao nhất thế giới (vượt qua con số 17 triệu euro/năm của Cristiano Ronaldo), những ngày gần đây, Ban lãnh đạo Barcelona "án binh bất động", đồng thời cũng chẳng lớn tiếng phủ nhận khi báo chí nhắc đến việc CLB nào đó hỏi mua Messi.

Bản thân Messi rõ ràng cũng không vui với cách mà giới lãnh đạo Barcelona đối xử với mình. Cách đây ít ngày, anh đã không ngần ngại "mắng" một quan chức phụ trách tài chính của Barca là “không biết gì về bóng đá” khi ông này đề cập tới chuyện một vài ngôi sao hàng đầu của đội đòi hợp đồng và đòi tăng lương, trong đó có anh.

Hoàn cảnh đó là cơ hội tuyệt vời để các đại gia châu Âu vào cuộc. Từ Man City, những trụ cột hàng đầu của đội bóng như Yaya Toure hay Sergio Aguero đã không tiếc lời ca ngợi Messi và mời gọi anh đến với sân The Etihad.

“Nếu là vì Man City, tôi hi vọng rằng Messi có thể rời Barcelona”, Yaya Toure phát biểu.

“Vâng, anh ấy nên đến với Man City. Khi ấy, chúng tôi sẽ được chơi bên cạnh nhau. Tôi ủng hộ việc Man City mua Messi”, Aguero mời gọi.

“Đã có lần Messi hỏi tôi về Man City. Rõ ràng anh ấy cũng quan tâm”, Pablo Zabaleta tiết lộ.

Thực tế trong làng bóng đá châu Âu hiện nay, Man City cũng là một trong số ít những đội bóng có đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ Messi. Cách đây ít lâu, báo chí đưa tin, Man City cùng với Real Madrid và Bayern Munich chính là 3 đội bóng đã hỏi mua Messi trong mùa hè vừa qua với giá 250 triệu euro (tương đương mức phá vỡ hợp đồng).

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá