Sao Ngoại hạng bị tù 6 năm vì quan hệ tình dục với nữ sinh

TPO - Tòa án Bradford Crown Court đã ra phán quyết đối với Adam Johnson. Theo đó, cựu ngôi sao Man City bị phạt 6 năm tù vì tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Adam Johnson bị phạt tù 6 năm.
Adam Johnson bị phạt tù 6 năm.
Cách đây gần 2 tháng, trước những chứng cứ của tòa án Bradford Crown Court, Adam Johnson đã phải cúi đầu nhận tội. Theo đó, cựu ngôi sao của Man City và ĐT Anh thừa nhận, anh đã dụ dỗ và quan hệ tình dục với một nữ sinh 15 tuổi. Tối qua, thẩm phán của tòa án Bradford Crown Court đã ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, Johnson bị tuyên án 6 năm tù vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.
Thẩm phán Jonathan Rose mô tả hành vi của Adam Johnson là “cố ý” và cầu thủ này “không có chút hối hận nào”. Ông cho biết: “Cô ấy (nạn nhân của Adam Johnson) mới 15 tuổi ở thời điểm Adam Johnson quan hệ tình dục. Mặc dù biết tuổi thật của cô gái nhưng anh ta vẫn quyết định ‘làm liều’ vì không thể cưỡng lại sự quyến rũ”.
Trước đó, nạn nhân 15 tuổi đã khai trước tòa: “Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi và cảm thấy cô đơn vì Adam Johnson đã rũ bỏ sạch trách nhiệm của mình. Điều đó ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của tôi. Tôi đã chịu sự kỳ thị, chế nhạo ở trường. Giá như mọi việc chưa từng xảy ra”.
Tại phiên tòa, Adam Johnson khai nhận anh đã dùng mạng xã hội để làm quen, nhắn tin dụ dỗ nữ sinh trên, người vốn là một fan cuồng nhiệt của anh. Sau đó, cầu thủ 28 tuổi đã hỏi tuổi cô gái trước khi yêu cầu được gặp mặt để tặng áo đấu kèm theo chữ ký. Adam Johnson đã dùng áo đấu để dụ dỗ nữ sinh đáp ứng mong muốn “hơn cả một nụ hôn” của mình.
Một thời gian sau, cô bé 15 tuổi kể trên đã khoe chiến tích “cưa đổ” Adam Johnson lên mạng xã hội và bị bố mẹ phát hiện. Họ nhanh chóng thông báo đến cảnh sát và vào đầu tháng 3 năm ngoái, cầu thủ chạy cánh này bị bắt ngay tại nhà riêng của mình. Kể từ khi dính tới vụ án này, Adam Johnson đã bị Sunderland sa thải, bị các nhà tài trợ cắt hợp đồng và bị cô bạn gái Stacey Flounders chia tay, dù chỉ mới sinh cho anh một cô con gái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng