Sao nhãng việc chính

TP - Ngay từ lúc mới chỉ là ý tưởng của các ông bầu, VPF đã nhận được sự ủng hộ của dư luận, và dám chắc nếu người ta thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến về VPF thì bảo đảm số ủng hộ sẽ áp đảo quan điểm phản đối. Cái mới ra đời thường được đón đợi, nhất là khi “cái cũ” - VFF - đã gây thất vọng.

 >Thanh tra hợp đồng bản quyền truyền hình: Không chịu sức ép

Không lâu sau khi VPF tiếp quản lá cờ từ tay VFF, không VPF quyết liệt giành quyền sở hữu bản quyền hình ảnh các giải bóng đá QG. Sự quyết liệt ấy lại được VPF thể hiện trong điều hành các giải bóng đá QG, vốn là mục tiêu lớn nhất để VPF được ra đời chóng vánh.

Bởi thế, từ vòng đấu đầu tiên của mùa giải 2012 sóng gió đã nổi lên, và mức độ lộn xộn càng lúc càng lớn. Ngày 2-2 vừa qua, Tổng cục TDTT phải gửi công văn hỏa tốc cho VFF để chấn chỉnh công tác tổ chức các giải đấu. Nếu VPF thực sự chuyên tâm vì bóng đá, lẽ ra họ cần có cung cách quản lý và điều hành giải đấu khéo léo ổn thỏa hơn.

Phải chăng vì “giành được chính quyền” quá sớm nên trên đà hưng phấn, VPF đã sao nhãng nhiệm vụ chính để lao vào cuộc đấu đá về bản quyền truyền hình, dù chưa ai biết trong tương lai đây sẽ là miếng ngon hay quả đắng với bóng đá VN.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá