Sao trẻ HAGL chờ món quà cuối của HLV Hoàng Anh Tuấn

TPO - Tiền vệ Phan Thanh Hậu có thể được HLV Hoàng Anh Tuấn bổ sung vào phút chót cho giải U20 thế giới, chuẩn bị diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Tiền vệ Phan Thanh Hậu.
Tiền vệ Phan Thanh Hậu.
Phan Thanh Hậu dính chấn thương trước thời điểm U20 Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc dự FIFA U20 World Cup 2017. Tuy nhiên, anh cùng với trung vệ Tiến Anh (Viettel) vẫn được HLV Hoàng Anh Tuấn mang sang Seul, cùng với danh sách 21 cầu thủ đăng ký chính thức.
Theo quy định của FIFA, các đội có quyền bổ sung nhân sự vào giờ chót nếu có trường hợp chấn thương bất ngờ. Ngày 17/5 là thời hạn cuối để chốt danh sách 21 cầu thủ. 
Trong ngày 16/5, U20 Việt Nam đã có hai buổi tập cả sáng và chiều tại Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo (Hàn Quốc). Buổi tập sáng, toàn đội tập các bài tập nhằm tăng sức mạnh và tốc độ. Trong buổi chiều, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục cho U20 Việt Nam rèn các bài chiến thuật, xử lý bóng trong khoảng hẹp và phối hợp nhỏ.
Thông tin từ BHL đội tuyển U20 Việt Nam, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã hoàn thành trọn vẹn giáo án. Tuy nhiên, chấn thương của anh được xác định chưa bình phục hoàn toàn.
Được biết, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang cân nhắc khả năng giữ Thanh Hậu để tăng cường sức mạnh cho tuyến giữa U20 Việt Nam. Dù "mỏng cơm", Thanh Hâu được đánh giá là một trong những tiền vệ có tiềm năng của HAGL. Ở đội bóng phố Núi, lối chơi cũng như kỹ thuật của Thanh Hậu thậm chí được đánh giá cao hơn cả những đàn anh như Công Phượng.
Dù trẻ, kinh nghiệm thi đấu của Phan Thanh Hậu là không quá thua kém so với các đàn anh ở HAGL. Tiền vệ này từng được ra sân ở VCK U19 châu Á 2014 (Myanmar), được đăng ký thi đấu ở V-League các mùa giải vừa qua. 
Theo kế hoạch, ngày 18/5, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ di chuyển tới Cheonan để chuẩn bị cho trận ra quân với U20 New Zealand. Đây là trận đấu có tính chất quyết định tới tấm vé đi tiếp của U20 Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng