Sao trẻ HA.GL được triệu tập vào tuyển U19 Việt Nam

TPO - Chuẩn bị cho VCK U19 Đông Nam Á diễn ra ngày 11/9 tới, tiền vệ Phan Thanh Hậu của HA.GL đã được triệu tập vào đội tuyển U19 Việt Nam.

Tiền vệ Phan Thanh Hậu
Tiền vệ Phan Thanh Hậu

Phan Thanh Hậu không còn là cái tên xa lạ với giới mộ điệu Việt Nam. Tiền vệ trẻ thuộc biên chế Học viện HA.GL bắt đầu được chú ý khi xuất hiện trong màu áo U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2014 diễn ra tại Myanmar. Thanh Hậu chính là người phát động pha tấn công dẫn đến bàn gỡ hoà 1-1 của Hoàng Thanh Tùng vào lưới Trung Quốc ở giải đấu này.

Dù "mỏng cơm", nhưng Phan Thanh Hậu được đánh giá cao ở tư duy chơi bóng, kỹ-chiến thuật. Hồi tháng 8/2014, Phan Thanh Hậu từng được tờ báo danh tiếng Guardian của Anh đánh giá là 1 trong 40 cầu thủ triển vọng ở tuổi 17.

Sau VCK U19 châu Á 2014, Phan Thanh Hậu được bầu Đức "đôn" lên đội 1 HA.GL tham dự V.League 2015. Tiền vệ này thi đấu ngày một chững chạc hơn. Để chuẩn bị cho VCK U19 Đông Nam Á diễn ra ngày 11/9 tới, Phan Thanh Hậu đã được VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập vào đội tuyển U19 Việt Nam. 

Hiện, HA.GL đã chính thức trụ hạng ở V.League. HLV Nguyễn Quốc Tuấn vì vậy đã chấp thuận để Phan Thanh Hậu lên tuyển. Hôm qua, anh đã có mặt cùng các đồng đội tại Trung tâm Đào tạo trẻ VFF. 

Tại VCK U19 Đông Nam Á, đội tuyển U19 Việt Nam ở bảng A với Malaysia, Philippines, Singapore và Đông Timor. Đối thủ của Việt Nam trong trận ra quân ngày 11/9 tới sẽ là Singapore. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá