Sao tuyển Pháp ‘tổn thương tâm lý’ vì World Cup 2018

TPO - Ngôi sao tuyển Pháp, Laurent Koscielny thừa nhận anh đã bị tổn thương tâm lý khi Les Bleus lên ngôi vô địch World Cup 2018.

 Laurent Koscielny chia tay tuyển Pháp
Laurent Koscielny chia tay tuyển Pháp
Sở dĩ có điều oái oăm này vì Laurent Koscielny đã bỏ lỡ World Cup 2018 vào phút chót. Trung vệ 33 tuổi dính chấn thương gót chân nặng ở trận bán kết Europa League giữa Arsenal và Atletico Madrid và không kịp bình phục cho giải đấu ở Nga.

Trước đó, Koscielny luôn là trung vệ yêu thích của HLV Didier Deschamps. Chính vì thế, việc ngồi nhà nhìn đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch khiến trung vệ này cảm thấy đau lòng.

Bên cạnh đó, sự vô tình của HLV Didier Deschamps cũng khiến Koscielny bị tổn thương. Theo tiết lộ của ngôi sao này, HLV tuyển Pháp không một lần gọi điện hỏi thăm khi anh chấn thương nặng và mất cơ hội tham dự World Cup 2018. Đây là lý do chính khiến Koscielny quyết định chia tay Les Bleus.

Chia sẻ trên kênh Canal +, Koscielny nói: “Nó giống như một đòn giáng mạnh vào đầu bạn. Khi bạn có phong độ tốt, bạn sẽ có nhiều bạn bè. Còn khi bạn dính chấn thương, người ta sẽ lãng quên bạn”.

“Deschamps gọi điện cho tôi một lần duy nhất vào sinh nhật hồi tháng 9. Còn lại thì không. Nhiều người khác cũng khiến tôi thất vọng, không chỉ riêng gì HLV trưởng”.

“Chiến thắng của Pháp ở World Cup khiến tôi tổn thương tâm lý nhiều hơn cả chấn thương thể xác tôi phải chịu đựng”.

“Tôi đã cống hiến mọi thứ cho đội tuyển. Tôi đã tham gia 2 kỳ Euro, 1 kỳ World Cup và đã 33 tuổi. Hiện tại, Pháp đang có một thế cầu thủ mới rất xuất sắc. Chấn thương cũng không thể thay đổi điều đó, và tôi nghĩ sự nghiệp của tôi với Pháp đã kết thúc. Kể từ bây giờ, tôi sẽ trở thành người ủng hộ tuyển Pháp bình thường”.

Hiện tại, Koscielny vẫn đang ở trong quá trình hồi phục chấn thương. Dự kiến, trung vệ này chỉ có thể trở lại sân cỏ vào đầu năm mới 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng