Sắp có phán quyết hai vận động viên Hy Lạp

Kostas Kenteris và Ekaterina Thanou, vốn đã tạo nên vụ scandal lớn nhất tại Thế vận hội mùa hè năm ngoái ở Athens sẽ biết vào ngày hôm nay là liệu họ có bị cấm thi đấu trong 2 năm hay không.

Hai người chạy nước rút này đã bị cáo buộc là đã cố tình tránh một loạt các cuôc thử nghiệm bài trừ việc sử dụng thuốc tăng lực, mà lần cuối cùng là ngay vào ngày cuối trước Thế vận hội Athens.

Phóng viên đài BBC Richard Galpins có mặt tại thủ đô Hy Lạp cho biết một ủy ban cứu xét độc lập đã được Liên đoàn Điền kinh Hy Lạp lập nên để cứu xét các bằng cớ và nghe những nhân chứng.

Sau nhiều trì hoãn, có vẻ như là họ đã đi đến một kết luận và sẽ quyết định xem có áp đặt lệnh cấm thi đấu 2 năm đối với Kenteris và Thanou hay không.

Một quyết định như vậy sẽ kết thúc sự nghiệp thể thao của 2 vận động viên này.

Các luật sư của họ nói là Kenteris và Thanou chưa bao giờ được cho biết là họ phải tham dự các cuộc xét nghiệm thuốc tăng lực ở Làng Thế vận ngay trước khi khai mạc Thế vận hội Athens.

Nhưng hai người hiện đang còn bị ra toà án hình sự về những cáo buộc là đã giả mạo một tai nạn xe gắn máy vào đêm mà họ đáng lẽ phải đến để được lấy mẫu xét nghiệm.

Sau đó họ đã phải xấu hổ rút lui khỏi Thế vận hội. Hai vận động viên này thuộc số vận động viên nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao của Hy Lạp.

Đặc biệt là Kenteris, người đã làm cả thế giới kinh ngạc khi anh từ chỗ không ai biết đã đoạt được huy chương vàng chạy 200 m ở Thế vận hội Sydney năm 2000.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá