Sắp xuống hạng, Newcastle vẫn “cung phụng” Benitez

TPO - Tỷ phú Mike Ashley vừa ra quyết định đảm bảo tương lai cho HLV Rafa Benitez và giữ nguyên mức lương 5 triệu bảng/năm của nhà cầm quân này ngay cả khi Newcastle phải xuống ở mùa giải 2015/16.

Newcastle có xuống hạng, Benitez vẫn nhận lương 5 triệu bảng/mùa.
Newcastle có xuống hạng, Benitez vẫn nhận lương 5 triệu bảng/mùa.
HLV Rafa Benitez tiếp quản “ghế nóng” ở Newcastle hồi giữa tháng 3 vừa qua. Nhiệm vụ của ông sẽ giúp đội bóng này trụ lại Premier League. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, có vẻ mọi thứ không mấy khả thi. Quả 37 vòng đấu, Newcastle mới có 34 điểm, xếp thứ 18 và kém đội xếp trên là Sunderland 1 điểm, nhưng vẫn đá nhiều hơn 1 trận.
Ở loạt trận đá bù diễn ra vào đêm nay, nếu Sunderland thắng đội khách Everton, kết quả trận đấu giữa Newcastle và Tottenham ở vòng 38 sẽ trở nên vô nghĩa. Tức “Chích chòe” phải trở lại giải Hạng Nhất Anh. Trước nguy cơ bị xuống hạng hiển hiện, thế nhưng lãnh đạo đội bóng này chỉ lo cho “ghế nóng” của CLB. Họ sợ rằng HLV Rafa Benitez sẽ dứt áo ra đi.
Trong một động thái mới nhất, tỷ phú Mike Ashley đã lên tiếng khẳng định, CLB muốn Benitez tiếp tục công việc và sẽ vẫn nhận mức lương 5 triệu bảng/mùa này cả khi Newcastle không thể trụ lại Premier League. Ngoài ra, nhà tài phiệt người Anh cũng hứa hẹn sẽ có những chế độ thưởng hấp dẫn cho cựu HLV Liverpool nếu ông giúp CLB trở lại ở mùa tới.
Rất có thể kết thúc mùa này, Newcastle sẽ xuống hạng, thế nhưng họ vẫn thu về khoảng 100 triệu bảng, bao gồm tiền thưởng từ Ban tổ chức và tiền bản quyền truyền hình. Đó rõ ràng là một số tiền rất lớn có thể giúp lãnh đạo đội bóng trang trải tiền lương và tái thiết đội hình. Cũng nói thêm rằng, Newcastle chính là 1 trong 5 đội bóng lượng CĐV hùng hậu nhất nước Anh.
Trước khi trở thành HLV trưởng Newcastle, Benitez từng kinh quang hơn chục CLB, trong đó có những đội bóng nổi tiếng như Valencia, Liverpool, Inter Milan, Chelsea, Napoli hay gần nhất là Real Madrid. Đa số những đội bóng mà Benitez đến dẫn dắt, ông đều thu về những danh hiệu. Tuy vậy, nhiệm vụ lần này là giúp Newcastle trụ hạng và có vẻ Benitez sẽ thất bại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá