Sự kiện: AFF Cup 2018

'Sát thủ' Thái Lan trước cơ hội lập kỷ lục ghi bàn ở AFF Cup

TPO - Chỉ cần ghi thêm 3 bàn thắng nữa, tiền đạo Adisak Kraisorn của ĐT Thái Lan sẽ lập nên kỷ lục về số bàn thắng nhiều nhất trong 1 kỳ AFF Cup.

'Sát thủ' Thái Lan trước cơ hội lập kỷ lục ghi bàn ở AFF Cup
Tại AFF Cup 2018, Adisak Kraisorn đang thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng với 8 pha lập công. Trong đó, có 6 bàn được anh ghi vào lưới Đông Timor. Hai bàn còn lại, đến trong trận đấu với Indonesia và Singapore.

Hiện tại, Adisak vẫn đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới AFF Cup 2018. Khoảng cách giữa anh với người xếp sau Norshahrul Idlan Talaha (Malaysia) là 4 bàn. Nhiều khả năng, chân sút 27 tuổi sẽ giành giải thưởng cao quý này. 

Trong 11 kỳ AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) trước đây, có 9 lần các cầu thủ giành giải Vua phá lưới đều ghi được ít bàn hơn Adisak hiện nay. Vào năm 2002, cựu tiền đạo Bambang Pamungkas của ĐT Indonesia cũng “ẵm” giải Vua phá lưới với 8 bàn như Adisak hiện nay.

Kỷ lục về số bàn thắng ghi được ở 1 kỳ AFF Cup đang thuộc về cựu tiền đạo Noh Alam Shah của ĐT Singapore. Vào năm 2007, Alam Shah đã có tói 10 lần sút tung lưới đối phương.

Nếu ĐT Thái Lan đánh bại Malaysia ở vòng bán kết, họ sẽ đá 4 trận tại AFF Cup 2018. Trong trường hợp đó, Adisak hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục của Alam Shah. Không chỉ đạt phong độ tốt, chân sút thuộc biên chế CLB Muangthong United còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các đồng đội. Vì vậy, việc ghi thêm 3 bàn thắng nữa tại giải đấu lần này hoàn toàn nằm trong tầm với của anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng