Sau Công Phượng, HAGL tiếp tục “xuất khẩu” cầu thủ

Sau khi Công Phượng đạt thỏa thuận khoác áo đội bóng tại J-League 2, HAGL sẽ có thêm ít nhất 1 cầu thủ nữa sang Nhật Bản để thi đấu trong năm tới.

HAGL quyết đưa nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu
HAGL quyết đưa nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu

Thông tin một đội bóng tại Nhật Bản liên hệ với HAGL về việc ký hợp đồng với cầu thủ đội bóng phố Núi được Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tấn Anh xác nhận. Ông Tấn Anh không tiết lộ tên cầu thủ của HAGL sẽ sang Nhật Bản thi đấu, nhưng khẳng định đó là một trong những chân sút tốt nhất của Học viện HAGL.

Ngoài Công Phượng, những cái tên như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn cũng được đánh giá rất cao về chuyên môn. Thậm chí tiền vệ Tuấn Anh đang được kỳ vọng sẽ là một trong những tiền vệ chơi hay nhất tại V.League cũng như ĐTQG trong tương lai gần.

Ông Tấn Anh cho biết thêm, việc Công Phượng sắp thi đấu cho CLB Mito Hollyhock đã mở ra cơ hội cho nhiều cầu thủ HAGL khác. Hơn nữa, trong những lần gặp U19 Nhật Bản trước đây, các cầu thủ U19 Việt Nam với nòng cốt là Học viện HAGL đã gây ấn tượng mạnh. Ngay từ thời điểm đó, nhiều đội bóng của Nhật Bản đã dành sự quan tâm đặc biệt tới những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Như vậy sau Công Vinh, Công Phượng, Việt Nam sẽ có thêm một cầu thủ nữa được chơi bóng tại nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội để cầu thủ Việt Nam không chỉ có thêm thu nhập, mà còn học hỏi được rất nhiều từ nền bóng đá phát triển như Nhật Bản.

Liên quan đến bản hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Mito Hollyhock, nếu trụ hạng thành công, hợp đồng sẽ được ký kết. Công Phượng thi đấu ở J.League 2 mùa giải 2016, với mức phí chuyển nhượng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Tiền đạo xứ Nghệ sẽ nhận mức lương 3.000 USD (hơn 60 triệu đồng) mỗi tháng.

Theo kế hoạch, vào cuối tháng 10, Công Phượng và đại diện CLB HAGL sẽ sang Nhật Bản để đàm phán hợp đồng với đội bóng Mito Hollyhock. Công Phượng sẽ được dự khán trận Mito Hollyhock – ThespaKusatsu. Còn trong tháng 11, tiền đạo xứ Nghệ sẽ được tham quan mô hình làm bóng đá của đội bóng Mito Hollyhock. Tiền đạo HAGL sẽ về nước vào đầu tháng 11, để chuẩn bị cho giải U21 quốc tế.

Cách đây ít ngày, phía HAGL đã từ chối lời mời sang Anh gặp siêu sao Ronaldo của một đối tác với Công Phượng. HAGL muốn chân sút người Nghệ An có sự tập trung cao nhất cho chuyến sang Nhật Bản cũng như giải U21 quốc tế vào tháng 11 tới.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá