Sau hai năm, Lê Công Vinh lại 'tịt ngòi' trong một giải đấu

TP - Công Vinh “tịt ngòi” ở những trận đấu gần đây, có thể giải thích rằng, ngoài sự “quá tải” do thi đấu dày đặc còn do sự sắp xếp nhân sự của BHL. Vinh rất đơn độc khi là mũi nhọn duy nhất trên hàng công.

Lê Công Vinh
Từ sau Agribank Cup 2005 cho đến trước Agribank Cup 2007, tất cả các giải đấu từ LG Cup, Bách Việt Cup, SEA Games, AFF Cup, Agribank Cup... Lê Công Vinh đều đóng góp cho đội tuyển và U 23 Việt Nam những bàn thắng. Bởi thế, sự kiện Công Vinh “tịt ngòi” ở Agribank Cup 2007 đã trở thành một sự kiện bởi chính cầu thủ xứ Nghệ này đang là át chủ bài trên hàng công của U23 Việt Nam tại SEA Games 24 tới đây.

Sau Agribank Cup, HLV A.Riedl thẳng thắn nhận xét rằng, một trong những vấn đề của U 23 Việt Nam là khâu dứt điểm.

Ông nói: “Chúng ta đang gặp vấn đề về dứt điểm, kể cả đội tuyển quốc gia chứ không riêng gì đội U23. Đã lâu lắm rồi, Công Vinh và Vũ Phong không ghi bàn. Rõ ràng đó là điều cần phải cải thiện ngay lập tức”.

Quả thật Công Vinh và Vũ Phong là hai nhân tố ghi bàn chủ đạo cho cả Olympic lẫn đội tuyển trong năm 2007. Nhưng với Công Vinh, mật độ ghi bàn đã giảm dần.

Trong màu áo đội tuyển, bàn thắng gần đây nhất của Vinh là bàn ấn định tỷ số 2 - 0 tại trận khai mạc ASIAN Cup, gặp UAE. Trong màu áo Olympic, bàn thắng gần đây nhất là vào lưới Olympic Arabia Saudi trên sân Mỹ Đình.

Vấn đề ở đây không phải là ghi nhiều hay ghi ít mà Công Vinh đang có “vấn đề” cảm giác trong khâu ghi bàn. Trong trận đấu với UAE lượt đi ở Mỹ Đình, Lê Công Vinh đã có cơ hội rất chắc ăn nhưng không thể ghi bàn, đó là tình huống đối mặt với thủ môn UAE.

Ở trận gặp U 23 Phần Lan tại Agribank Cup vừa rồi, Công Vinh có cơ hội khi chỉ đứng cách khung thành có... 5 mét nhưng cú sút lại không thành bàn thắng.

Việc Công Vinh “tịt ngòi” ở những trận đấu gần đây có thể giải thích rằng ngoài sự “quá tải” do thi đấu dày đặc còn do sự sắp xếp nhân sự của BHL. Vinh rất đơn độc khi là mũi nhọn duy nhất trên hàng công. Nhưng đó có thể chưa phải là điều tệ hại.

Ở Agribank Cup 2005, Vinh cũng “tịt ngòi” nhưng sau đó anh đã tập trung tập luyện rất tốt và ở SEA Games 23 diễn ra ở Philippines 2005, Công Vinh đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của U 23 Việt Nam.

Nếu Công Vinh lặp lại được chuyện đó thì rõ ràng là điều rất đáng mừng, người hâm mộ Việt Nam chấp nhận Công Vinh không có bàn thắng ở Agribank Cup 2007, nhưng hy vọng tiền đạo số 1 này nhanh chóng vượt qua cơn khủng hoảng hiện tại để kịp thời tỏa sáng ở SEA Games 24.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá