Sự kiện: V-League 2008

Chân dung nhà vô địch lượt đi T&T Hà Nội:

Sau scandal là thắng như chẻ tre!

TP - Chỉ bằng những tuyên bố tỏ ra đầy tham vọng từ đầu mùa bóng cộng với scandal từ trên trời rơi xuống, T&T HN bỗng chốc trở thành cái tên nổi nhất của bóng đá Hà Nội hiện nay, bất chấp việc họ chưa phải là thành viên của V-League.

Nếu tính cả Thể Công, trên địa bàn Hà Nội hiện có tới bốn đội bóng (HN.ACB, HP.HN, Thể Công và T&T HN) nhưng nếu xét theo yếu tố vùng miền thì chỉ có HN.ACB, HP.HN và T&T HN mới là những đại diện đích thực của bóng đá Thủ đô, bởi tên của họ có hai chữ Hà Nội.

Tuy nhiên, trong khi HN.ACB và HP.HN đang chơi bí bét ở giải chuyên nghiệp và đứng trước nguy cơ rớt hạng ở mùa bóng năm sau thì T&T HN lại thi đấu rất tưng bừng ở giải hạng Nhất và tràn đầy cơ hội thăng hạng.

Hơn nữa, trong khi cả bầu Kiên của HN.ACB lẫn bầu Tuấn của HP.HN đều đã có vẻ nản lòng với bóng đá thì bầu Hiển của T&T HN vẫn đang quyết tâm dấn thân vào cuộc chơi tốn kém này.

Thế nên, với những người hâm mộ bóng đá Hà Nội hiện nay, họ đang theo dõi T&T HN với con mắt tò mò.

Tò mò vì không biết với những khoản đầu tư kỷ lục trước mùa, liệu T&T HN có hoàn thành mục tiêu mỗi năm thăng một hạng hay không. Và đáng chú ý là cái cách họ dẹp yên "nội loạn" để bứt phá lên ngôi đầu của giải hạng Nhất 2008.

Khi năm trụ cột của T&T HN bị bắt trong một động lắc ở TPHCM, lãnh đạo CLB đã nhanh chóng tuyên bố "trảm" cầu thủ Anh Thi là người đầu trò và treo giò bốn cầu thủ còn lại để lấy điểm trước dư luận.

Và không lâu sau đó, với lý do tạo cơ hội để bốn cầu thủ nói trên đoái công chuộc tội, T&T HN dỡ bỏ án treo giò do chính mình đặt ra.

Với cách xử lý như thế này, không ai có thể chê T&T HN bênh vực cầu thủ làm bậy, mà cầu thủ của CLB này cũng thấy rằng lãnh đạo không đến nỗi xử lý cạn tình với họ.

Và một điều trùng hợp nữa là chính sau sự cố năm cầu thủ T&T HN tham dự động lắc, CLB này liên tiếp thắng như chẻ tre ở giải hạng Nhất và đường hoàng chiếm ngôi đầu khi kết thúc lượt đi.

Vừa bước vào kỳ nghỉ giữa mùa chưa lâu, trong lúc các đội bóng ở cả giải chuyên nghiệp lẫn hạng Nhất còn chưa thực hiện phi vụ chuyển nhượng nào đáng chú ý, T&T HN một lần nữa lại trở thành cái tên nổi đình nổi đám với hai bản hợp đồng chiêu mộ Sỹ Cường và Đình Quý, hai cầu thủ có trình độ khá từ HP.HN.

Tham vọng của T&T HN chưa dừng lại ở đây, vì họ còn đặt vấn đề chiêu mộ một loạt tài năng trẻ khác ở V-League như Trọng Hoàng, Tấn Tài, Công Minh... nhưng hiện chưa nhận được cái gật đầu của cơ quan chủ quản các cầu thủ này.

Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới T&T HN sẽ có thêm một thành viên mới là Đình Hiệp, tiền đạo chủ lực của đội tuyển U20 quốc gia hiện khoác áo TCDK.SLNA.

Là một đội bóng đang chơi ở hạng Nhất nhưng lại lôi kéo được hàng loạt cái tên khá nổi từ giải chuyên nghiệp, T&T HN một lần nữa lại tạo nên cú sốc trong làng bóng đá Việt và cứ với cung cách chiêu binh mãi mã như vậy, cuối năm nay đội bóng của bầu Hiển sẽ còn làm thị trường chuyển nhượng cầu thủ Việt Nam nhiều lần nổi sóng nếu như họ giành vé thăng hạng V-League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng