Sau Tottenham sẽ là M.U tới Việt Nam?

TP - Nhà tài trợ của Manchester United (M.U) bắt tay với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để tổ chức một giải đấu bóng đá sáu người, mở ra hy vọng có thể đưa M.U đến Việt Nam, ngay sau khi có thông tin Tottenham Hotspur sẽ đến Hà Nội vào tháng Năm tới.

Nhà tài trợ là cầu nối quan trọng nhưng không thể quyết định các vấn đề chuyên môn với những đội bóng như M.U

Trong lúc người hâm mộ Việt Nam dần quen với cảm giác thất vọng sau khi hàng loạt đại gia của Premier League như Manchester hay Liverpool luôn bỏ qua Hà Nội trong danh sách du đấu châu Á mùa hè, bất ngờ xuất hiện một thông tin tích cực khi Tottenham Hotspur thông báo sẽ có thể ghé thăm Hà Nội và Singapore vào tháng 5/2009 với đội hình mạnh nhất.

Một thông tin từ phía Singapore khẳng định có tới 90 phần trăm khả năng Tottenham sẽ ghé thăm Singapore và Việt Nam, thậm chí có thông tin còn tuyên bố cái giá để đổi lấy việc Tottenham có mặt ở Việt Nam là hai triệu USD.

Olympiakos chắc chắn đến Việt Nam

Đội bóng Hy Lạp sẽ tới Việt Nam vào đầu tháng 5/2009 và khi đó V-League sẽ tạm nghỉ để HLV Calisto triệu tập các tuyển thủ thi đấu một trận giao hữu với Olympiakos.

Tuy nhiên, hôm qua, khi trao đổi với Tiền Phong, một chuyên gia tiếp thị từng trực tiếp thương thảo với cả M.U lẫn Liverpool về khả năng mời hai đội bóng này sang Việt Nam khẳng định việc bỏ ra hai triệu USD để đưa Tottenham ghé thăm Hà Nội là chuyện viễn tưởng.

Chuyên gia tiếp thị này cho biết: “Mức giá hai triệu USD là quá cao với một CLB như Tottenham và tôi dám chắc không một công ty nào có lãi khi đứng ra tổ chức một sự kiện như vậy. Có thể là Tottenham sẽ tới Việt Nam thật sự, nhưng là qua một kênh trung gian nên chi phí đã giảm nhiều và cũng không tới con số hai triệu USD”.

Hôm qua, lại có thêm một thông tin tích cực khác cho người hâm mộ Việt Nam khi hãng bia Budweiser, một trong những nhà tài trợ chính của M.U, bắt tay với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần phát triển bóng đá (VFD) để tổ chức giải vô địch bóng đá 6v6 - Cúp Budweiser toàn quốc năm 2009.

Đội bóng vô địch giải đấu này sẽ sang tranh tài cùng 16 đội bóng từ các quốc gia khác trên sân vận động Old Trafford vào ngày 25/5.

Từ cầu nối Budweiser, liệu VFF và VFD sẽ tiếp cận được với M.U để đưa đội bóng hàng đầu giải ngoại hạng Anh này sang Việt Nam? Thực tế là ngay trong những cuộc tiếp xúc đầu tiên với Budweiser, VFD cũng đưa ra lời đề nghị này.

Tuy nhiên, giống như nhà tài trợ chính AIG, Budweiser cũng chỉ dừng lại ở mức ghi nhận, bởi dù là nhà tài trợ của M.U nhưng họ không có quyền can thiệp vào kế hoạch chuyên môn của đội bóng.

Tất cả các quyền lợi của AIG cũng như Budweiser, được M.U bảo đảm tuân thủ đúng theo hợp đồng đã ký với CLB, nên nếu AIG hoặc Budweiser muốn có thêm những yêu cầu ngoài hợp đồng, chẳng hạn đưa M.U sang Việt Nam du đấu, hai bên sẽ phải thương thảo lại hợp đồng và chắc chắn AIG hoặc Budweiser sẽ phải chi thêm tiền cho M.U.

Đây chính là nguyên nhân khiến VFD vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời cuối cùng về việc bao giờ M.U sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam, dù đã có quan hệ trực tiếp với cả hai nhà tài trợ của M.U là AIG và Budweiser, một cầu nối quan trọng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá