Sự kiện: World Cup 2006

Sau trận Đức - Bồ : Các cầu thủ hai bên nói gì?

TPO - Các cầu thủ đội Đức thể hiện sự hài lòng và bên cạnh đó là mối quan tâm việc Klinsmann có ở lại với họ hay không. Còn các cầu thủ Bồ Đào Nha thì thất trận nhưng vẫn tự hào.

Bastian Schweinsteiger 
Bastian Schweinsteiger  - Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu:

Chúng tôi đã cố quên trận thua Italia ở bán kết và tiến lên. Cuộc sống vẫn tiếp tục. Đương nhiên thật tuyệt vời là ghi được tới hai bàn thắng cho đất nước. Tôi đã làm được thế một lần trước đây trong trận gặp đội Nga, nhưng khi làm điều đó tại World Cup thì là điều đặc biệt hơn nhiều.

Chúng tôi có một đội bóng trẻ và mỗi người trong chúng tôi có thể và cần phải tiến bộ thêm nữa.

Tiếp theo sẽ là những trận đấu loại giải vô địch châu Âu. Nếu chúng tôi vẫn chơi với phong độ như vừa qua thì chúng tôi sẽ vượt qua. Cả đội hạnh phuc với những gì xảy ra.  Ai cũng làm việc tốt: HLV, đội bóng và cả môi trường xung quanh nữa. 

Oliver Kahn (Đức):

Tôi đã có cơ hội chứng  minh tôi có thể làm được gì trong trận đấu này và đó là tất cả những gì các bạn đòi hỏi. Sẽ cần vài tuần để sắp xếp, nhưng tôi nghĩ đây là trận đấu quốc tế cuối cùng của tôi. Đây là World Cup khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.

Lukas Podolski (Đức):

Cổ động viên cổ vũ chúng tôi tiến lên và bầu không khí thật tuyệt vời trên các khán đài và sau trận đấu trong phòng thay quần áo. Thật tiếc là chúng tôi không đi đến cùng nhưng có thể điều đó sẽ đến sau 4 năm nữa.

Jens Lehmann (Đức):

Chúng tôi đã bị đẩy đi bởi một làn sóng cảm xúc. Ngày thứ hai chúng tôi sẽ được nghỉ ngơi. Nhưng ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cảm thấy sự trống rỗng, đơn giản bởi đã có quá nhiều cảm xúc trong mấy tuần vừa qua. Càng chơi nhiều trận đấu lớn như thế này càng nếm trải hương vị của nó, vậy nếu tôi có thể giữ được phong độ, có thể tôi sẽ tiếp tục chơi. Đó là việc của Ban huấn luyện. Nhưng dẫu sao tôi cũng hi vọng là Jurgen Klinsmann sẽ ở lại.

Schweinsteiger và Podolski
Christoph Metzelder (Đức):  

Tôi nghĩ là Jurgen Klinsmann sẽ có quyết định trong ngày một, ngày hai, và những gì đội bóng nghĩ và cảm về anh ấy rất quan trọng với anh ấy. Tôi không nghĩ là anh ấy đã kết thúc chặng đườc với chúng tôi, nhưng đó là điều mà anh ấy sẽ quyết định.

Marcell Jansen (Đức):

Thật là một cảm xúc lớn lao khi rốt cuộc được chơi và giấc mơ đã trở thành sự thật khi tôi cầm chiếc Huy chương Đồng trong tay.

Jens Nowotny (Đức):

Thật buồn cho Robert Huth là cậu ấy không được chơi, nhưng nói cho cùng thì không phải là việc của tôi.

Sebastian Keln:

Đó là một trải nghiệm không thể tin được đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn làm cái gì đó đền đáp cho người hâm mộ, cho đất nước. Tôi đoán là  Jurgen Klinsmann sẽ tiếp tục cùng chúng tôi.

Kahn và Figo sau trận đấu
Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha):

Khi tất cả đã nói và làm thì vị trí thứ tư có ý nghĩa lớn đối với chúng tôi và cả nước Bồ Đào Nha. Chung tôi hạnh phúc với những gì chúng tôi làm được ở đây và chúng tôi xứng đáng được thưởng do niềm vui mà chúng tôi mang lại cho nhân dân mình.

Chỉ có một điều buồn là sau World Cup này chúng tôi sẽ mất hai cầu thủ lớn, Luis Figo và Pauleta, những người đã làm tôi cảm thấy như ở nhà trong đội tuyển. Tôi học được rất nhiều từ họ.

Nuno Gomes (Bồ Đào Nha):

Thật không may là vị trí thứ 4 nghe chừng kém giá trị và chúng tôi xứng đáng với một vị trí khá hơn. Nhưng chúng tôi tự hào với những gì làm được và cán địch ở vị trí thứ tư trong một giải đấu cạnh tranh như thế này cũng đã là tốt.

Sự kiện cả Figo và Pauleta đều nói lời từ giã đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn nhưng chúng tôi phải tôn trọng quyết định của họ và chúc mừng học đã có một sự nghiệp chói sáng. 

Deco (Bồ Đào Nha):

Nhìn chung, chúng tôi làm tròn bổn phận của mình mặc dù chúng tôi muốn đạt được nhiều hơn thế. Riêng về mìnhg, tôi gặp nhiều khó khăn vì chấn thương tôi bị trước giải đấu này. Tôi chỉ có thể luyện tập hết sức vài ngày trước trận gặp Pháp. Tôi cảm thấy chưa hồi phục phong độ.

Ricardo Costa (Bồ Đào Nha):

Mặc dù bị thua nhưng tôi hài lòng với lần đầu chơi ở World Cup của mình. Quả là khủng khiếp khi đọ sức với một đội bóng lớn như Đức. Chúng tôi không hài lòng với trận đấu vì họ có 3 cú sút trúng khung thành thì ghi bàn cả ba.

Ricardo (Bồ Đào Nha):

Mặc dù đây là trận đấu mà không đội nào muốn chơi nhưng đó là trận chung kết của chúng tôi. Hiệp một rấ cân bằng, nhưng sau đó Đội Đức lạnh lùng hơn và ghi 3 bàn thắng đẹp. Tôi sẽ không bao giờ quên hai cú sút của Schweinsteiger. Nhưng chúng tôi rời đây với niềm tự hào lớn lao và tôi muốn chức mừng Oliver Kahn và cả đội Đức.

Thủy Vi trích dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá