Sau vô địch, Chelsea về nước đá play-off?

TPO - Vừa giành ngôi vị cao nhất tại đấu trường châu Âu Europa League, nhưng Chelsea quay về với thực tế trong nước có thể phải đá play-off kiếm suất dự vòng bảng Champions League mùa tới.

Sau vô địch, Chelsea về nước đá play-off?

> Vượt Benfica, Chelsea đi vào lịch sử

Sau chức vô địch Europa League, Chelsea quay về với nỗi lo mất vị trí thứ ba Premier League vào tay Arsenal. Ảnh: UEFA.

Sau lượt đấu cuối Premier League chủ nhật này, Arsenal và Chelsea có thể phải thi đấu thêm một trận play-off để xác định vị trí thứ ba, kèm theo một suất vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới.

Với 37 vòng đã trôi qua, Chelsea có 21 trận thắng, 7 trận hòa và 9 trận thua, đứng thư ba với 72 điểm, nhiều hơn 2 điểm so với Arsenal (có tỷ lệ là 20-7-10). Lượt cuối, nếu The Gunners đánh bại Newcastle 2-1 và Chelsea bị Everton cầm hòa 0-0, hai đội cùng có 73 điểm, cùng ghi được 73 điểm và thủng lưới 38 lần.

Khi đó, Premier League sẽ phải tổ chức trận đấu play-off trên sân trung lập để xác định vị trí thứ ba kèm suất vào thẳng vòng bảng Champions League. Hiện đã có MU và Man City chắc suất vào thẳng. Chelsea cũng chắc chắn có vé dự Champions League, nhưng phải chờ lượt cuối mới biết dự vòng bảng hay đá từ vòng loại.

Còn Arsenal, ngoài cơ hội giành suất vào thẳng như đề cập ở trên, họ vẫn còn nguy cơ mất luôn vị trí thư tư vào tay Tottenham nếu không thắng ở lượt cuối, còn Tottenham giành trọn ba điểm trong trận cùng giờ. Vòng loại Champions League sẽ diễn ra ngay trong tháng 8.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá