Scandal bóng đá Huế: Để bóng đá được trong sạch

Tiếp xúc với PV báo Tiền Phong, Ông Mai Văn Minh - GĐ Sở TDTT tỉnh Khánh Hoà xác nhận việc có một quan chức của Sở TDTT TT Huế ra Nha Trang mua chuộc cầu thủ Khatoco Khánh Hoà là đúng.

Ông cho biết, vì việc này CLB bóng đá Khatoco Khánh Hoà (K.K.H) có thể sẽ gặp những chuyện không hay trong quan hệ với một số đồng nghiệp. Tuy nhiên, đây là việc cần thiết để làm trong sạch bóng đá Việt Nam, không thể như lâu nay cứ bỏ qua, “làm lơ” cho nhau.

Theo ông, lãnh đạo VFF cũng như ủy ban TDTT phải kiểm tra, làm tới nơi tới chốn vụ này để bóng đá nước nhà mạnh lên. Càng làm được như vậy càng động viên được doanh nghiệp mạnh dạn tham gia xã hội hoá thể thao, vì đây là việc liên quan chặt chẽ tới danh dự, thương hiệu của doanh nghiệp.

Ông đánh giá thế nào về việc một cầu thủ K.K.H báo cáo với lãnh đạo việc bị lôi kéo, mua chuộc?

Đây là việc rất đáng quý, cho thấy sự tiến bộ về nhận thức của cầu thủ. Sau trận thua Bưu điện ở vòng đấu 20, chúng tôi thực sự lo lắng, có cả nghi ngờ về thái độ, động cơ thi đấu của các cầu thủ.

Cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu với Huda Huế, tôi mới thở phào nhẹ nhõm, yên tâm không có cầu thủ nào khác bị “mua” để làm bậy.

Được biết, từ nhiều ngày hôm trước lãnh đạo CLB K.K.H đã thu điện thoại di động và cấm trại 24/24 giờ tất cả các cầu thủ, tại sao cầu thủ đó vẫn có điện thoại để vị lãnh đạo Sở TDTT Thừa Thiên - Huế liên lạc tới?

Cụ thể thế nào tôi không rõ, anh có thể hỏi bên CLB K.K.H. Nhưng thu rồi trả điện thoại cho cầu thủ vì đã tin tưởng vào anh ta. Trả đúng số máy của anh ta, không phải là trả máy khác, số khác.

Lượt trận cuối cùng của giải hạng nhất, K.K.H đã chắc suất lên hạng lại được thi đấu ở sân nhà, trong khi Quảng Nam đang có nguy cơ xuống hạng. Liệu các cầu thủ K.K.H có thi đấu tốt như trận vừa qua?

Chúng tôi vẫn động viên anh em đá hết mình, sẽ không có chuyện “buông”. Vì mục tiêu của chúng tôi năm nay là vô địch giải hạng nhất, và hy vọng vô địch vẫn còn.

Theo điều tra riêng của PV báo Tiền Phong, trong sổ đăng ký của khách sạn Nha Trang Beach (số 4 Trần Quang Khải - Nha Trang) có lưu tên một người khách là Ngô Văn Trân. Ông Trân đăng ký tại Nha Trang Beach lúc 17 giờ ngày 24/7/2005, chỉ nghỉ lại đây 1 đêm.                                                    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá