Scandal bóng đá Huế: Phải báo cáo trước 6/8

Sáng 2/8, lãnh đạo VFF và BTC giải hạng Nhất quốc gia đã có công văn khẩn yêu cầu lãnh đạo 2 Sở TDTT, 2 CLB bóng đá H. Huế và K. Khánh Hòa báo cáo rõ vụ việc bằng văn bản với BTC giải.

Giám đốc điều hành Trần Vĩnh Lộc (trái) luôn sát cánh bên các cầu thủ K.Khánh Hòa
Theo Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh, VFF sẽ sớm làm rõ vụ việc Giám đốc Sở TDTT T.T-Huế Ngô Văn Trân “kết nối” với cầu thủ Hồ Minh Đồng của K.Khánh Hòa trước trận KH-Huế chiều 30/7 để “làm độ” song bị “sập bẫy” trưởng đoàn bóng đá Khánh Hòa Trần Vĩnh Lộc.

VFF cũng nêu rõ, kèm theo bản báo cáo, các đơn vị trên phải cung cấp cho VFF toàn bộ “tang chứng, vật chứng” liên quan tới vụ việc để VFF xem xét. Hạn chót cho việc báo cáo là trước ngày 6/8, ngày giải hạng Nhất kết thúc với đợt trận cuối cùng.

Dù sự việc xảy ra từ 30/7 và liên tiếp trong những ngày qua báo chí đồng loạt lên tiếng về vụ móc nối dàn xếp trận đấu nghiêm trọng liên quan tới một giám đốc Sở TDTT và một trưởng đoàn là thân sinh của TTK VFF song dường như VFF vẫn là nơi “đói” thông tin nhất khi “chỉ được biết” sự việc thông qua báo chí. (?!)

Với thái độ dường như quá thận trọng, các quan chức VFF đều có cùng quan điểm: sẽ chỉ đưa ra ý kiến khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra cũng như những chứng cứ được 2 đội bóng liên quan cung cấp.

Theo thông tin mới nhất từ Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh, “đội đặc nhiệm” do trung tá Thái Công Huân dẫn đầu đang ráo riết hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc để có thể gửi tới VFF bản kết luận chính thức của ngành bảo vệ pháp luật.

Ông Vinh cho biết, dù không hẹn chính xác thời gian chuyển tới VFF bản kết luận, song ông tin rằng VFF sẽ biết rõ mọi chuyện chỉ trong một vài ngày tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá