Scandal bóng đá Huế: VFF và BTC chưa nhận được báo cáo

Chiều 1/8, tại trụ sở LĐBĐVN, Phó TTK VFF kiêm Trưởng BTC giải hạng Nhất Dương Nghiệp Khôi đã có cuộc trao đổi với các phóng viên xung quanh nghi án scandal bóng đá Huế.

Ông Khôi cho biết, cho đến chiều 1/8, VFF và BTC giải vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức về vụ việc này từ lãnh đạo Sở TDTT và CLB bóng đá Khánh Hòa.

Mọi tình tiết liên quan tới vụ việc này ông mới chỉ được biết thông qua báo chí. Tuy nhiên, nhận định đây là một vụ việc nghiêm trọng, VFF đã mời lực lượng an ninh vào cuộc và cán bộ an ninh Thái Công Huân, người nhiều năm gắn bó với việc chống tiêu cực trong bóng đá Việt Nam, đã trực tiếp vào Nha Trang làm rõ sự việc.

Hiện nay ông Thái Công Huân mới có được biên bản làm việc với Sở TDTT của công an Khánh Hòa, đơn đề nghị xem xét vụ việc của Giám đốc điều hành CLB K.Khánh Hòa Trần Vĩnh Lộc cùng cuộn băng ghi âm cuộc họp của đội K.Khánh Hòa.

Để làm rõ hơn vụ việc cùng có thêm bằng chứng, ông Thái Công Huân sẽ còn phải làm việc với phòng PA 25 Khánh Hòa để nghe nội dung  băng ghi âm cuộc ngã giá giữa một cán bộ Sở TDTT T.T-Huế với một cầu thủ K.Khánh Hòa.

Hiện BTC giải vẫn chờ báo cáo từ Sở TDTT Khánh Hoà, và quan trọng hơn, báo cáo kết luận vụ việc từ cán bộ an ninh để từ đó báo cáo lên Thường trực VFF cùng hướng xử lý vụ “mua độ” này nếu được xác nhận.

Trước câu hỏi BTC sẽ xử lý CLB H.Huế như thế nào trước vòng đấu cuối cùng giải hạng Nhất, ông Dương Nghiệp Khôi khôn khéo cho biết, hiện VFF vẫn chưa xác định được H.Huế có “mua độ” hay không hay người “làm độ” với cầu thủ Khánh Hòa là người của Sở TDTT T.T-Huế hay người ngoài...nên chưa thể đưa ra bất cứ ý kiến nào về việc xử phạt H.Huế hay không.

Còn về chuyên môn, trận Khánh Hòa-H.Huế không có bất kỳ biểu hiện tiêu cực nào.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá