Scandal bóng đá Ý: Con trai cựu Thủ tướng bị triệu tập

TPO - Hôm qua, Giuseppe De Mita – con trai của cựu Thủ tướng Ciriaco De Mita đã bị Cơ quan điều tra triệu tập do bị tình nghi liên quan đến scandal bóng đá nước này.

Giuseppe De Mita
Theo tin mới nhất, không chỉ có Giuseppe De Mita mà con trai của HLV trưởng của đội tuyển Italia ông Marcello Lippi Davide Lippi cũng đã bị Cơ quan điều tra sờ  tới.

Cả Davide Lippi lẫn Giuseppe De Mita đang làm việc cho GEA – Văn phòng môi giới cầu thủ thao túng đến hơn một nửa số cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng Serie A, các CLB hàng đầu Italia.

GEA hiện đang được điều hành bởi còn trai của cựu Tổng giám đốc Juve Luciano Moggi là Alessandro Moggi, và Văn phòng này cũng đã bị Cơ quan điều tra đến lục soát tuần trước về những vụ mua bán các cầu thủ có liên quan đến Juve.

Luciano Moggi được biết tới như một “bố già”, ông thích cầu thủ nào sẽ lập tức có được người đó. Các vụ chuyện nhượng của Juventus dưới thời ông luôn có lời, nhưng giờ đây đang được các cơ quan điều tra để ý tới bởi có những dấu hiệu mờ ám trong đó.

Những thông tin như vậy đã ảnh hưởng rất lớn tới đội tuyển quốc gia Italia. Hồ sơ một số trụ cột đội tuyển bị tăm tia. Ngoài ra, thủ môn số 1 Buffon cũng đang bị tình nghi là cá độ bất hợp pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá