'Scandal sex' của Giggs bị phanh phui thế nào?

TPO - Vụ “scandal sex” của Giggs bị phanh phui, nhưng nó không đơn thuần chỉ là bê bối tình ái. Đằng sau đó là cả một câu chuyện về tự do ngôn luận và sức mạnh của các mạng xã hội.

'Scandal sex' của Giggs bị phanh phui thế nào?

Giggs có một gia đình hạnh phúc
Giggs có một gia đình hạnh phúc.

1. Ít ai biết, Giggs từng được cánh phụ nữ nước Anh bầu chọn là “người đàn ông có ...cặp mông” gợi tình nhất. Chàng cầu thủ người xứ Wales, nổi tiếng khi là biểu tượng cho sự dẻo dai trên sân cỏ. Anh vẫn thể hiện một phong độ tuyệt hảo ở mùa giải M.U lần thứ 19 vô địch Premier League. Trong đêm hân hoan tột độ ấy, Giggs dẫn theo người vợ và hai đứa con mình cùng đến sân Old Trafford giơ cao chiếc Cúp.

Một gia đình không thể hạnh phúc hơn với người bố được tiếng là thủy chung và từng giành giải thưởng nhân vật thể thao của năm 2009. Đó là giải thưởng không chỉ tôn vinh về thành tích thi đấu mà còn cả về khía cạnh đạo đức tuyệt vời của cầu thủ chạy cánh khoác áo số 11 của M.U.

Giggs là hình tượng đáng ngưỡng mộ của giới trẻ về tất cả mọi mặt: tài năng, vẻ đẹp trai lãng tử, gia đình hạnh phúc. Một cuộc sống quá đủ đầy quá hoàn hảo nhưng đó là khi chiếc mặt nạ chưa rơi xuống.

2. Sự thật đã phanh phui khi Giggs bị tố cáo có cuộc tình vụng trộm lên tới bẩy năm với Thomas Imogen, một cô nàng mang danh “hoa hậu sát cầu thủ”. Có điều, nhiều người đánh giá Giggs trong vụ này không đáng mặt nam nhi: dám chơi nhưng không dám chịu.

Lường trước được chuyện ăn vụng của mình sẽ bị phanh phui nên Giggs đã nhờ tòa án can thiệp với mức lệ phí lên tới 150.000 bảng để ... bảo vệ đời tư. Bởi vậy mà Thomas Imogen dù rất uất ức nhưng không thể 'điểm mặt chỉ tên' kẻ bạc tình đã lừa dối mình trong suốt một thời gian dài.

Vụ scandal sex của Giggs và Imogen Thomas bị truyền thông phanh phui
Vụ scandal sex của Giggs và Imogen Thomas bị truyền thông phanh phui.

3. Tuy vậy, Giggs tính cũng chẳng bằng.... trời tính. Cầu thủ này chỉ tác động được tòa án Anh bảo vệ đời tư của mình trong phạm vi nước Anh trong khi tờ Sunday Herald đã huỵch toẹt tên tuổi ‘gã họ Sở này’ trong một ấn bản ở ... Scotland. Không chỉ có thế, hơn 75.000 thành viên của mạng xã hội Twitter cũng đã quá rành rẽ câu chuyện trăng gió của Giggs. Khốn nỗi, tòa án Anh chẳng thể làm gì được họ bởi Twitter có nguồn gốc từ Mỹ.

4. Câu chuyện của Giggs xem ra chẳng còn tầm thường như vụ Terry ‘cắm sừng lên đầu đồng đội” Wayne Bridge hay Ashley Cole léng phéng với mấy ả gái ăn sương khiến gia đình tan vỡ. Giggs được bảo vệ bằng luật đời tư của Anh với mệnh lệnh khá nghiêm ngặt từ tòa án mà tờ Daily Mail mô tả là “siêu lệnh” khiến không báo chí chính thống nào của đảo quốc xương mù được phép đưa tin.

Thế nhưng, đây đã là thế kỉ 21 và cách thức con người truyền thông điệp tới nhau chẳng hề giản đơn như điều luật cổ kính có từ thế kỉ 18 ấy nữa.

Vụ việc có tính điển hình đến mức đích thân thủ tướng Anh, David Cameroon phải lên tiếng yêu cầu mở một cuộc điều tra về tính cần thiết của luật bí mật đời tư. Thượng nghị sĩ John Hemming của Anh cũng đồng tình với quan điểm trên và cho rằng vụ việc phản ánh một kẽ hở của hiến pháp nước này khi các nhân vật có tên tuổi hoàn toàn có thể dùng tiền để bưng bít những tai tiếng trong cuộc sống cá nhân của mình.

Clip: scandal của Giggs và Imogen được dựng lại bằng hoạt hình

Rõ ràng, ở thời đại này, không điều gì đủ sức che giấu sự thật khi mà các công cụ lan truyền như mạng xã hội trở nên phổ biến. Những cây kim trong bọc như vụ việc của Giggs dù có được bảo vệ đến đâu cũng có lúc bị phơi ra lồ lộ ngoài ánh sáng mặt trời.

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay các trang chia sẻ hình ảnh như Youtube đã làm nên một cuộc cách mạng mới về thông tin mà các điều luật cần có những điều chỉnh phù hợp để thích ứng với nó, như luật bảo vệ bí mật cá nhân của nước Anh chẳng hạn.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá