Schalke tính đến con bài Daum

(TPO) "Schalke 04 đang tính đến khả năng đưa ông Christoph Daum về thay thế cho Ralf Rangnick - người đã bị sa thải cách đây 2 tuần", Tổng giám đốc CLB ông Rudi Assauer nói.

Trên tờ nhật báo Bild, vị đứng đầu CLB này còn khẳng định: "Vâng, tôi có Daum trong danh sách". Hiện tại, Daum là HLV của Fenerbahce, nhưng hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2007. Tuy nhiên, mọi việc tại CLB Thổ Nhĩ Kỳ đang khó khăn với ông", tờ Bild phân tích.

Cựu HLV Rangnick, sau khi đội bóng có thành tích kém cỏi trên đấu trường Champions League, ông đã tuyên bố chưa nghĩ đến hợp đồng mới dù thời hạn hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào cuối năm 2006. Tuy nhiên, khi ông đang đắn đo quyết định tương lai thì chính CLB đã sa thải ông sau những lời phát biểu đó trước báo chí.

Còn Daum đã từng làm HLV của các đội bóng Bundesliga như Cologne, VfB Stuttgart và Bayer Leverkusen. Đáng lạ thay, khi ông lại có mối quan hệ không yên bình với Assauer trong quá khứ.

Song đối với Assauer, ông cho rằng mọi xích mích cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến công việc chung. "Dĩ nhiên, chúng tôi thường có lời qua tiếng lại với nhau", ôn nói trên Bild. "Nhưng đó không là vấn đề đối với tôi. Điều quan trọng lúc này là tìm người đủ trình độ lãnh đạo đội bóng".

Trước đây, Daum đã từng được chọn làm HLV đội tuyển Đức. Tuy nhiên, sau đó đã bị dư luận lên án tư cách của ông, khi bị phát hiện ông đã sử dụng cocaine thời còn làm việc tại Bayer Leverkusen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng