Schumacher có thể đua xe trở lại

TPO - Bác sĩ tư của huyền thoại người Đức Michael Schumacher cho rằng, người giành tới bảy chức vô địch thế giới hoàn toàn có cơ hội quay lại đường đua.

Schumacher có thể tái xuất ở thời điểm hợp lý hơn?

Tuần qua, giới hâm mộ đường đua công thức 1 thêm lần thất vọng khi tay đua người Đức, người dự định thế chỗ Massa tại đội đua Ferrari, buộc phải tuyên bố hủy bỏ kế hoạch tái xuất vì lý do sức khỏe.

Trước đó, ngày 29/7, Schumacher xác nhận, anh sẽ trở lại đường đua, thay thế đồng đội cũ Felipe Massa, người bị thương tại vòng đua phân hạng Hungary Grand Pix. Theo đó, anh sẽ trở lại với Ferrari tại các chặng tiếp theo của mùa giải năm nay.

Nhưng rồi, sự trở lại sau ba năm vắng bóng ở đường đua F1 đã không trở thành hiện thực. Ngày 11/8 vừa qua (chỉ còn 12 ngày nữa tới European Grand Prix), Schumacher buộc lòng phải tuyên bố hủy bỏ kế hoạch tái xuất vì lý do sức khỏe.

Những cơn đau ở cổ, hậu quả của vụ tai nạn trong lúc thử mô-tô hồi tháng Hai năm nay, khá nghiêm trọng. Vì vậy, cổ của huyền thoại 40 tuổi không thể chịu nổi những căng thẳng trên đường đua F1.

Tuy nhiên, theo bác sĩ riêng, cơ hội trở lại với đường đua của Schumacher vẫn chưa hoàn toàn bị khép lại. Ông này tin rằng, nếu được phục hồi tốt, tay lái nổi danh trong sắc áo đỏ Ferrari có thể trở lại với niềm đam mê lớn nhất đời sau khoảng một năm nữa.

“Schumacher cần một khoảng thời gian dài để hồi phục, có thể là một tháng, thậm chí cả năm. Và, nếu chấn thương (cổ) bình phục hoàn toàn, khả năng anh ấy trở lại với F1 là không thể loại trừ”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá