Schumacher hết đường trở lại

TP - Cuộc trở lại lớn nhất trong lịch sử đường đua F1 đã kết thúc từ khi còn chưa bắt đầu. Michael Schumacher tuyên bố anh không tham dự cuộc đua Grand Prix châu Âu cuối tuần tới.

Tuyên bố này phá tan hy vọng của hàng triệu CĐV mong được chứng kiến sự trở lại của tay đua thành công nhất trong lịch sử đường đua F1 sau ba năm vắng bóng.

Những cơn đau ở cổ Schumacher, một chấn thương quấy rầy anh hàng tháng trời kể từ khi bị ngã trong một cuộc đua mô tô. Đó cũng là chướng ngại duy nhất không thể vượt qua, ngăn cản cuộc trở lại lịch sử của tay đua người Đức.

Ngay khi thông tin về cuộc trở lại của Schumacher được đưa ra, BTC cuộc đua giải Grand Prix châu Âu tổ chức tại Valencia ngày 23/8 tới đã bán hết veo thêm 10.000 vé phụ, còn ông bầu Bernie Ecclestone thì dự đoán chặng đua này sẽ thu hút lượng khán giả truyền hình lớn nhất năm.
Một cuộc tập luyện trên chiếc xe đời 2007 cho thấy việc trở lại đường đua ở đẳng cấp cao nhất, với tốc độ lên đến hơn 320km/h với những khúc cua tay áo, đã vượt quá tầm của một cựu tay đua 40 tuổi với chấn thương cổ như Schumacher.

“Tôi đã cố gắng để có thể quay trở lại đường đua. Thật đáng tiếc, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả, Không may là chúng tôi không xử lý được chấn thương cổ ngay cả khi chúng tôi đã xử dụng mọi biện pháp y tế và vật lý trị liệu”. Tay đua người Đức buồn bã cho biết trong bản thông báo tới người hâm mộ.

“Hậu quả của chấn thương từ vụ tai nạn mô tô hồi tháng hai, thật không may là khá nghiêm trọng. Vì vậy cổ của tôi không thể chịu nổi những căng thẳng trên đường đua F1. Từ tận đáy lòng tôi thực sự thất vọng, tôi hết sức xin lỗi các bạn trong đội đua Ferrari và người hâm mộ luôn ủng hộ tôi. Điều tôi có thể làm giờ đây chỉ là chúc cho đội đua thành công trong những chặng đua tới.”

Sự trở lại của Schumacher là sự kiện thể thao được mong chờ nhất trong năm. Mặc dù xảy ra trong một hoàn cảnh không thích hợp, sau khi Felipe Massa gặp tai nạn nghiêm trọng ở đường đua Hungary, nhưng cả thế giới vẫn không cưỡng lại được sút hút trong việc chiêm ngưỡng tay đua bảy lần vô địch thế giới trở lại ngồi sau tay lái. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá