Schweinsteiger rời M.U, sang Mỹ khoác áo Chicago Fire

TPO - Trang Twitter chính thức của Chicago Fire vừa phát đi thông báo cho hay, họ đã có được chữ ký của Bastian Schweinsteiger. Tiền vệ người Đức sẽ gia nhập giải MLS ngay trong tuần tới.

Schweinsteiger chính thức rời M.U.
Schweinsteiger chính thức rời M.U.

Kể từ khi HLV Jose Mourinho ngồi lên ghế nóng của M.U, Bastian Schweinsteiger đã phải làm bạn với ghế dự bị. Ngay cả khi tiền vệ người Đức này hoàn toàn bình phục chấn thương, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng chẳng đoái hoài tới anh. Quá chán nản, Bastian Schweinsteiger không còn quan tâm tới chuyện ở lại sân Old Trafford và muốn ra đi càng nhanh càng tốt.

Tháng 1 vừa qua, tưởng như Bastian Schweinsteiger đã rời M.U để tới LA Galaxy (Mỹ, nhưng rốt cuộc thương vụ không thành công khi các bên không thỏa thuận được mức lương. Tưởng như phải tới tận hè 2017, khi hợp đồng của tiền vệ người Đức này với “Quỷ đỏ” đáo hạn, anh mới chính thức rời đội bóng, thì bất ngờ lại xảy ra.

Trên trang Twitter chính thức của mình, Ban lãnh đạo Chicago Fire (Mỹ) vừa đưa ra thông báo cho hay, họ đã có được chữ ký của Schweinsteiger. Theo đó, ngay đầu tuần tới, tiền vệ người Đức sẽ gia nhập giải MLS theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm mức lương 4,5 triệu USD trong năm 2017. Về phía mình, Schweinsteiger cũng lên tiếng xác nhận sẽ gia nhập Chicago Fire trong ít ngày tới.

"Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn tìm kiếm những cơ hội để tạo nên ảnh hưởng tích cực và góp sức giúp đội bóng đạt được thành tích tốt", Bastian Schweinsteiger nói. "Thông qua những cuộc trò chuyện với Giám đốc Nelson Rodriguez và huấn luyện viên Veljko Paunović, tôi bị thuyết phục hoàn toàn bởi tầm nhìn cũng như triết lý của đội bóng và muốn giúp họ phát triển dự án này".

Schweinsteiger, năm nay 32 tuổi, chuyển tới khoác áo M.U vào năm 2015. Dù là một tiền vệ giàu kinh nghiệm, từng vô địch cả Champions League lẫn World Cup, song ở Old Trafford, Schweinsteiger không thể tìm được chỗ đứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng