Scolari: Chelsea sẽ là CLB số 1 thế giới vào năm...2058

TPO - Big Phil hôm qua đã làm rầu lòng các CĐV nhà khi tuyên bố, Chelsea có thể phải mất đến 50 năm để thay thế Manchester United ở vị trí đội bóng số 1 thế giới.

Scolari: Chelsea cần nhiều thời gian để trở thành một đội có đẳng cấp - Ảnh: chelsea.theoffice.com

Trước đó, giám đốc điều hành Peter Kenyon đã mạnh dạn đặt mục tiêu đưa Chelsea trở thành vị vua thực sự của bóng đá thế giới trong thời gian 6 năm.

Nhưng tân HLV Scolari lại tỏ ra thực tế hơn. Ông cho rằng lời của Kenyon không đủ cơ sở để tiến hành.

Theo chiến thuật gia Brazil, Chelsea chưa thể trong vài năm mà thay thế được bề dày lịch sử vĩ đại của Man United hay Real Madrid. Muốn làm được điều đó, không phải có nhiều tiền là xong.

Scolari nói: “Có thể trong 20, không, phải 50 năm nữa, Chelse sẽ đạt đến đẳng cấp ấy. Hiện tại Chelsea chỉ là một tên tuổi đang nổi”.

“Còn nhiều đội bóng có truyền thống và nền tảng tốt hơn Chelsea: Real Madrid, Barcelona, Man United, Milan. Chúng tôi đang bám đuổi ngay sát họ, nhưng đẳng cấp là một câu chuyện khác. Đẳng cấp cần thời gian. Không phải 1, 2 năm. Cũng không phải 10 năm, mà phải lâu hơn thế”

Scolari cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi ông nhận ra Chelsea không phải là đội bóng Anh được yêu thích, sau chuyến du đấu vừa rồi của CLB ở Trung Quốc, Malaysia và Nga. Mặc dù trong vài năm gần đây, Chelsea đã mua rất nhiều ngôi sao và thi đấu rất thành công.

“Điều đó khiến tôi khá ngạc nhiên. Nhưng cũng là một thách thức thú vị. Tôi muốn làm cho Chelsea trở thành đội bóng được yêu mến trên khắp thế giới”, Scolari tuyên bố.

Đức Minh
Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá