Scolari được trả lương cao nhất thế giới

TPO - Cựu HLV Chelsea Luis Felipe Scolari vừa ký bản hợp đồng trị giá 13 triệu euro với CLB Bunyodkor của quốc gia Trung Á Uzbekistan, trở thành HLV bóng đá được trả lương cao nhất thế giới.

Luis Felipe Scolari vừa ký bản hợp đồng 18 tháng với mức lương 13 triệu euro với Bunyodkor. Ảnh AP

Bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng này của ông Scolari vượt xa so với mức lương 11 triệu euro của Jose Mourinho, HLV Inter Milan - vốn đang giữ mức lương cao nhất thế giới.

Bunyodkor là đội đương kim vô địch quốc gia Uzbekistan, với mức lương ngất ngưởng tại quốc gia có nền bóng đá không mấy tên tuổi này, Scolari còn gánh trọng trách phát triển nền bóng đá ở đây thông qua kinh nghiệm và những mối quan hệ lâu năm của ông.

 “Tôi tới đây bởi tôi tin mình có thể đóng góp vào bóng đá Uzbekistan. Tôi tin tưởng đề án của chúng tôi sẽ phát huy hiệu quả”, Scolari nói trên tờ Corriere Dello Sport.

Bunyodkor là đội bóng thứ 21 Scolari dẫn dắt kể từ khi khởi nghiệp cầm quân (1982). HLV vô địch World Cup 2002 này đã kinh qua ở nhiều giải đấu, từ quê nhà Brazil, sang châu Á cho tới một số CLB lớn cũng như tuyển quốc gia ở châu Âu.

Trước khi nhận lời tới Bunyodkor, Scolari đã “thất nghiệp” khoảng 5 tháng, kể từ lúc bị Chelsea sa thải hồi tháng 2 năm nay.

Thành Hưng
Theo GOAL

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá