Sẽ có các cuộc giải cứu?

TP - V-League mùa này rất đặc biệt. Đến vòng đấu cuối cùng, nguy cơ xuống hạng vẫn lơ lửng treo trên đầu bốn đội bóng Thể Công, M.NĐ, QK4 và TPHCM.

QK4 (trái) có “thoát nạn”?
Ngoại trừ một suất xuống hạng thuộc về Thanh Hoá, chiếc vé còn lại và suất tham dự play-off vẫn bỏ ngỏ với cả bốn cái tên kể trên.

Hiện khoảng cách điểm số giữa Thể Công (đứng thứ 10) với TPHCM (xếp thứ 13) là ba điểm. Điều đó nghĩa là chỉ cần một trận thắng ở vòng cuối cùng có thể sẽ làm thay đổi tất cả. Trong số bốn đội bóng này, phần bất lợi lớn nhất đang thuộc về TPHCM, khi họ không còn quyền tự định đoạt số phận của mình.

Nếu muốn trụ hạng, TPHCM phải đánh bại Bình Dương trên sân nhà, đồng thời Thể Công, QK4 và M.NĐ cùng trắng tay. HLV trưởng Lư Đình Tuấn khi trao đổi với báo chí cũng thừa nhận cơ hội trụ hạng của TPHCM chỉ còn 30 phần trăm.

Thất bại trước M.NĐ trong trận chung kết ngược diễn ra ở vòng 25 đẩy TPHCM vào hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, nhưng điều lạ là sau trận thua đó, HLV Lư Đình Tuấn vẫn tỏ thái độ bình thường. Ông Tuấn cho biết: “Thắng thua trong bóng đá là chuyện thường. Các cầu thủ đã chơi hết mình nên tôi chẳng có gì để buồn phiền”.

Sự việc lại không đơn giản như vậy, bởi ngay cả các cầu thủ M.NĐ sau khi đá với TPHCM cũng phải thốt lên rằng đội bóng này chơi kém như vậy mà từ lượt về tới nay, trên sân nhà TPHCM từng thắng cả SHB.ĐN, SLNA, ĐT.LA rồi TĐCS.ĐT.

Điều đó cho thấy sẽ là rất chủ quan nếu như sớm ghi tên TPHCM vào danh sách xuống hạng thứ hai hoặc suất tham dự play-off.

Ba cặp đấu còn lại cũng chẳng đơn giản chút nào. QK4 từ chỗ bị nhìn nhận như là đội bóng nhà nghèo đã khiến cả V-League sửng sốt, khi họ thắng tới hai trong số ba trận đấu gần đây nhất, và lượt cuối QK4 lại làm khách ở Nha Trang trước K.KH, đội bóng mà họ có quan hệ rất thân thiết từ giải hạng Nhất.

Đúng là K.KH vẫn còn mục tiêu tốp 5 ở mùa này nhưng trong hoàn cảnh QK4 đang thập phần nguy ngập, ít có khả năng K.KH ngoảnh mặt nếu nhận được lời cầu cứu.

Tại Cao Lãnh, TĐCS.ĐT chắc chắn trụ hạng và cũng không thể vươn cao hơn, nên giả sử họ có để thua M.NĐ thì cũng chẳng ai trách được đội bóng miền Tây.

Còn trên sân Hàng Đẫy, có thể mong đợi gì ở SHB.ĐN khi họ đã chính thức đăng quang từ vòng 25 và còn phải giữ chân cho trận chung kết Cúp QG sau đấy sáu ngày?

Mới đây, Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường lớn tiếng tuyên bố sẽ xử nghiêm những đội bóng nào có dấu hiệu lơi chân cho nhau ở vòng đấu cuối cùng này, nhưng ông Hường cũng thừa nhận để tìm được bằng chứng là nhiệm vụ cực khó.

Việc BTC giải không xử lý bất cứ một trận đấu bị dư luận nghi ngờ nào suốt mấy vòng đấu vừa qua chính là tín hiệu cho thấy BTC giải rồi cũng sẽ lặng thinh ở vòng 26 này mà thôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá