Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ:

Sẽ không có sự cố kiểu Trà Dilmah thứ hai!

TP - Xung quanh những rắc rối liên quan đến việc ba tuyển thủ Futsal đến từ CLB Trà Dilmah nhất quyết đòi rút lui khỏi đội tuyển, hôm qua (24/11), Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có cuộc trao đổi với Tiền phong.

>> Bật mí chuyện thâm cung của Futsal Việt Nam

trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ
Thưa Chủ tịch VFF, ông có nói rằng sau khi kết thúc SEA Games 24, VFF sẽ xem xét việc có nên tiến hành kỷ luật ba cầu thủ Lê Tuấn Tú, Trần Trung Kiên và Nguyễn Bảo Quân vì không chấp hành nhiệm vụ quốc gia?

Không đâu. Futsal chỉ là sân chơi phong trào nên chúng tôi cũng không muốn làm trầm trọng hóa vấn đề. Thể theo nguyện vọng của lãnh đạo CLB Trà Dilmah và các cầu thủ, VFF đã giải quyết để các cầu thủ trở về địa phương. Do futsal còn mới mẻ quá, lại vừa chuyển từ sân chơi nghiệp dư lên chuyên nghiệp nên khi xảy ra vụ việc này chúng tôi cũng có ít nhiều bỡ ngỡ. Vả lại, đội tuyển Futsal cũng đã lên đường sang Thái Lan rồi nên chúng tôi tạm thời không muốn đề cập tới vấn đề này nữa.

Vậy sau vụ việc này, VFF sẽ làm những gì để tránh những chuyện tương tự không lặp lại trong tương lai?

Chắc chắn chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm nghiêm túc với tất cả các bên liên quan, trong đó có cả BHL đội tuyển Futsal Việt Nam. Sau này VFF sẽ đưa ra những quy định cụ thể trong việc tuyển chọn, xây dựng cũng như quản lý VĐV ở đội tuyển Futsal. Sau khi đội tuyển Futsal trở về từ SEA Games 24, VFF sẽ làm việc với BHL để bàn thảo về vấn đề này.

Theo ông, trong sự việc này, nguyên nhân chính là do đâu?

Tôi rất tiếc khi ngay trước giờ lên đường chúng ta lại để xảy ra sự cố như vậy, qua đó làm đội tuyển futsal mất đi hai vị trí rất quan trọng là đội trưởng Tuấn Tú và thủ môn Trung Kiên. Bản thân các cầu thủ Trà Dilmah cũng rất tiếc khi lỡ mất cơ hội đại diện cho màu cờ sắc áo quốc gia ở SEA Games 24. Nguyên nhân chính có lẽ là do sự hiểu lầm giữa các bên.

Nhưng không phải cứ “hiểu lầm” là lại xin rút lui khỏi đội tuyển, thưa ông?

Chắc chắn sẽ không có chuyện như vậy trong tương lai. Tôi xin bảo đảm điều đó. Sau sự cố này, VFF sẽ đề ra những chế tài cụ thể dành cho đội tuyển futsal. Thật ra futsal nằm trong phạm vi điều chỉnh của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, nhưng do nó còn quá mới mẻ nên chúng tôi chưa kịp phổ biến các quy định cho các VĐV, nhưng sau sự việc lần này VFF sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiên quyết không để nó tái diễn.

Cảm ơn ông!

Nhật Huy
(thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá