Sẽ không còn Tiger Cup?

Hãng bia Tiger đã quyết định không ký tiếp hợp đồng tài trợ cho Tiger Cup - giải bóng đá duy nhất ở cấp đội tuyển trong khu vực được tổ chức hai năm một lần.

Quyết định của Tiger đã khiến giải đấu thu hút sự chú ý của khá đông người hâm mộ đang đứng trước nguy cơ sẽ bị xóa sổ sau năm lần được tổ chức.

Tiger Beer đã thông báo việc rút lui cách đây 3 tháng!

Worawi Makudi - tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan, đồng thời cũng là một nhân vật quan trọng trong Ủy ban tài chính và điều hành của AFFxác nhận thông tin trên và cho biết: “Tiger Beer đã không ký tiếp hợp đồng tài trợ với giải. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi tìm nguồn tài chính để tổ chức giải vô địch Đông Nam Á. Hiện chúng tôi đang thương lượng với các nhà tài trợ khác và hãy còn quá sớm để nói mọi chuyện”.

Theo lời đại diện của một công ty tiếp thị thể thao quốc tế từ Bangkok, hiện đang được AFF trao quyền đi tiếp thị vận động để tìm nhà tài trợ mới cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Công ty tiếp thị thể thao này vốn có mối quan hệ khá mật thiết với AFC, AFF lẫn LĐBĐ VN. Nhân vật này cho biết: “Quyết định không tiếp tục làm nhà tài trợ chính của giải đã được Tiger Beer thông báo với AFF cách đây ba tháng. Không lâu sau, AFF đã chủ động liên lạc với công ty của chúng tôi trong việc tìm kiếm nhà tài trợ mới.

Theo tôi, việc Tiger Beer rút lui là do 10 năm có thể là quãng thời gian quá đủ để họ đi tìm một phương thức tiếp thị mới (Tiger Cup lần 1 tổ chức năm 1996). Bây giờ có thể họ muốn sử dụng ngân sách cho những chiến dịch quảng cáo khác.”. 

AFF Cup hợp lý hơn

Bóng đá Đông Nam Á đang gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu tài chính! Không chỉ Tiger Cup mà ngay cả Cúp C1 Đông Nam Á cũng có khả năng khai tử vì không tìm được nhà tài trợ chính! Ở giải đấu lần thứ hai vừa qua, cũng chính vì không tìm được nhà tài trợ nên tất cả các nước nộp đơn đăng cai tổ chức đều rút lui.

Trước viễn cảnh không tươi sáng ấy, LĐBĐ Brunei ra tay nghĩa hiệp bằng cách nhận đăng cai tổ chức kèm theo điều kiện: chỉ chịu nửa chi phí vé máy bay cho mỗi CLB chứ không bao trọn gói như trước kia. Ngay cả khi được trao quyền đăng cai, Brunei cũng không tìm được nhà tài trợ chính, vì thế trên sân vận động Bolkiah Hassanal chỉ xuất hiện lèo tèo khoảng chục biển quảng cáo của các sản phẩm sản xuất trong nước.

Việc Tiger rút lui sẽ khiến giải vô địch bóng đá Đông Nam Á bị xóa sổ?  Ông Makudi khẳng định sẽ không có chuyện đó bởi: “AFF sẽ tìm mọi cách để duy trì vì giải vô địch Đông Nam Á là giải đấu duy nhất ở cấp đội tuyển quốc gia trong khu vực. Nếu giải đấu bị khai tử thì đội tuyển quốc gia của các nước trong khu vực chẳng còn giải nào để thi đấu ngoài vòng loại World Cup và vòng loại châu Á...”.

Theo một thành viên của nhóm vận động tiếp thị tìm tài trợ cho AFF, nhiều khả năng kể từ năm 2006 giải đấu số một của bóng đá Đông Nam Á này sẽ mang tên AFF's Cup với hướng kêu gọi nhiều nhà tài trợ cùng tham gia chứ không mua đứt bán đoạn. Hi vọng thông tin này sẽ được các doanh nghiệp lớn của VN quan tâm...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá