Sự kiện: Sea Games 26

Sẽ là cầu thủ cực ngu xuẩn nếu bán độ

TP - Sau trận đấu U23 VN thể hiện hai bộ mặt khác nhau ở hai hiệp đấu, HLV Falko Goetz trao đổi thẳng thắn với báo chí về cơ hội của U23 VN trước trận bán kết chiều nay cũng như nạn dàn xếp tỷ số trận đấu ở Đông Nam Á.

HLV Falko Goetz trả lời báo chí Ảnh: VSI
HLV Falko Goetz trả lời báo chí Ảnh: VSI

> HLV Goetz đòi trừng phạt cả đội U23 VN
> HLV Falko Goetz: “Làm HLV phải biết kiểm soát cảm xúc”

HLV Falko Goetz trả lời báo chí Ảnh: VSI
HLV Falko Goetz trả lời báo chí.     Ảnh: VSI.

Ông đã tìm ra nguyên nhân U23 VN chơi tệ trong hiệp một trận gặp U23 Lào?

Thực ra thì trong hiệp hai họ đã chơi tốt hơn. Chúng tôi đã nhắc nhở các cầu thủ rằng họ phải chơi với 100% phong độ. Nguyên nhân giúp chúng ta thi đấu thành công ở vòng bảng, kết thúc vòng bảng với ngôi đầu bảng là do các cầu thủ đã cố gắng thi đấu hết mình. Nhưng hiệp đầu trận gặp U23 Lào họ đã quên mất điều đó. Đó là lý do ở giờ nghỉ giữa hiệp tôi đã nhắc nhở họ điều đó và họ đã chơi tốt hơn hẳn trong hiệp hai.

Tôi không nghĩ về mặt tiêu cực. Bởi vì điều tích cực đã diễn ra trong hiệp hai và chúng ta kết thúc trận đấu với mặt tích cực. Chúng ta hãy nhớ tới mặt tích cực của các cầu thủ, bởi vì chúng ta cần điều đó ở trận bán kết.

Lần đầu tiên làm việc với bóng đá Đông Nam Á, ông đã từng nghe nói đến nạn dàn xếp tỷ số của bóng đá Đông Nam Á?

Có, tôi có nghe. Nhưng đây là những cầu thủ trẻ, họ có cả tương lai nghề nghiệp ở phía trước. Tôi không nghĩ có ai đó ngu ngốc đến nỗi ném cả sự nghiệp của mình đi ở độ tuổi này. Đó sẽ là cầu thủ cực kỳ ngu xuẩn nếu anh ta bán độ.

Ông đánh giá thế nào về việc U23 VN sẽ gặp U23 Indonesia ở trận bán kết?

Ồ, chúng ta không có lựa chọn nào khác. Mọi người hay hỏi tôi thích gặp đội nào ở bán kết. Giờ thì là U23 Indonesia rồi. Chúng ta phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Đây không phải là trận đấu dễ dàng, nhưng chúng ta có niềm tin, chúng ta có cơ hội của riêng mình. Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chơi hết sức tập trung, không thể chơi như ở hiệp một trận gặp U23 Lào. Phải chơi như ở hiệp hai. Các cầu thủ hiện đang rất khát khao thể hiện trình độ tốt nhất của họ và đó cũng là điều tôi mong muốn ở đội bóng của mình. Tôi nghĩ họ sẽ nỗ lực hết sức mình.

Theo ông yếu tố nào là khó khăn nhất với U23 VN ở trận bán kết với đội chủ nhà?

Đây là trận đấu rất đặc biệt. Chúng ta sẽ phải tìm ra cách riêng của mình để vượt qua đối thủ. Chúng ta đã biết Indonesia là một đội bóng mạnh, có hàng công rất nhanh nhẹn. Nhưng chúng ta cũng có đẳng cấp riêng của mình và điều quan trọng nhất là chúng ta giúp cho các cầu thủ có niềm tin cao nhất khi bước vào trận đấu rằng họ có thể chơi với phong độ cao nhất. Đó là điều rất quan trọng cho trận đấu này.

Ông có nghĩ rằng U23 Indonesia đã cố tình chọn U23 VN làm đối thủ ở trận bán kết sau khi đã chứng kiến chúng ta thi đấu ở vòng bảng?

Các bạn phải hỏi họ chứ. Tôi không thể trả lời câu hỏi này.

Bao nhiêu phần trăm cơ hội chúng ta có thể thắng được chủ nhà Indonesia?

Tôi không phải là nhà tiên tri, tôi không thể dự đoán được. Đó là lý do tại sao tôi hy vọng và mong muốn mỗi cầu thủ hiểu rõ chúng ta có cơ hội thế nào. Đừng quên chúng ta tôn trọng đối thủ, họ thi đấu trên sân nhà, có sự ủng hộ của khán giả nhà nhưng cũng chịu áp lực rất nhiều. Tôi nghĩ chúng ta cũng có cơ hội lớn nhưng với điều kiện các cầu thủ phải nỗ lực thi đấu hết sức mình. Nếu không, chúng ta không thể chiến thắng.

Hoàng Dương
Từ Jakarta, Indonesia

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá