Sẽ xã hội hóa môn bắn đĩa bay

TPO - Đến thăm Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và các thành viên đội tuyển bắn súng quốc gia nhân dịp đầu năm mới, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, ông Lê Khánh Hải đã đồng ý chủ trương xã hội hoá môn bắn đĩa bay.

Ngày 19/2, ông Lê Khánh Hải- Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã đến thăm Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và các VĐV đội tuyển bắn súng quốc gia nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi.

Trong chuyến thăm, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao thành quả mà Liên đoàn đã đạt được trong những năm qua và có ý kiến chỉ đạo phát triển môn bắn súng trong thời gian tới.

Sẽ xã hội hóa môn bắn đĩa bay - ảnh 1 Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã cùng các vận động viên bắn loạt đạn khai xuân và chúc cho bắn súng Việt Nam sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng trong năm Kỷ Hợi 2019.
Sẽ xã hội hóa môn bắn đĩa bay - ảnh 2

Ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn bắn súng và bà Nguyễn Thị Nhung - Tổng thư ký Liên đoàn báo cáo về thành tích năm 2018 và mục tiêu kế hoạch của môn bắn súng trong năm Kỷ Hợi, trong đó nhấn mạnh tới chủ trương xã hội hóa môn bắn súng để tăng nguồn lức và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Ông Lê Khánh Hải đã đồng ý chủ trương xã hội hoá môn bắn đĩa bay. Đây được xem là "bước ngoặt lớn và tin vui cho các xạ thủ có chung niềm đam mê".

Môn bắn súng nói chung và môn bắn đĩa bay nói riêng hiện chủ yếu dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhu cầu người dân muốn tìm hiểu tập luyện đã đặt ra xu thế xã hội hóa môn bắn đĩa bay, mở thêm các câu lạc bộ dành cho người dân và lớp trẻ yêu thích môn thể thao này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá