Sẽ xem lại chức năng của Tổng cục TDTT

TP - Ý kiến của Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Tô Văn Động. Ông Động cũng cho biết quan điểm cá nhân, là có thể tạo điều kiện để Khu LHTTQG Mỹ Đình trực thuộc Bộ VH-TT&DL.

Khu LHTTQG Mỹ Đình xin trực thuộc Bộ VH-TT&DL:

Sẽ xem lại chức năng của Tổng cục TDTT

Đề xuất trực thuộc Bộ VH-TT&DL, không thông qua Tổng cục TDTT của Khu LHTTQG Mỹ Đình (sau đây gọi tắt là Mỹ Đình) hiện đang gây nhiều ý kiến tranh cãi. Với lập luận, quản lý Bộ đa ngành cần thu hẹp lại, nhưng các đơn vị sự nghiệp cần “mở” ra, Mỹ Đình đã xin được trực thuộc thẳng Bộ VH-TT&DL.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic VN (VOC), cụ thể là Phó chủ tịch kiêm TTK Hoàng Vĩnh Giang không tán đồng quan điểm trên. Ý kiến khác, như của nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Bửu thì cho rằng, cần thiết phải trao lại quyền lực cho Tổng cục TDTT.

Trao đổi với Tiền Phong, cùng với quan điểm Mỹ Đình cần được quy hoạch lại, ông Bửu đề xuất phương án tách thể thao thành một ngành độc lập. “Một ngành đem lại sức khỏe cho gần cả trăm triệu dân, tại sao không đứng độc lập? Phải để Tổng cục TDTT quản lý, còn có làm được hay không lại là một câu chuyện khác, do khả năng của anh. Chứ để thể này, Tổng cục không điều khiển được” - ông Bửu cho biết.

Trả lời Tiền Phong chiều 16-10, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Tô Văn Động cho biết: “Việc quyết định để Mỹ Đình trực thuộc hay không thuộc quyền của Chính phủ. Theo nghị định của Chính phủ, Bộ VH-TT&DL trước hết phải thỏa thuận với Bộ Nội vụ. Bộ Nội vụ sẽ trình lên Chính phủ xem xét rồi sau đó, nếu Chính phủ ủy quyền cho Bộ trưởng quyết thì Bộ trưởng sẽ quyết”.

Theo ông Động, Bộ VH-TT&DL đã nhận được tờ trình về việc xin trực thuộc Bộ của Mỹ Đình khoảng 2 tháng. Tuy nhiên trước mắt, Bộ VH-TT&DL đang lấy ý kiến nội bộ góp ý chỉnh sửa Nghị định 185/2007/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ VH-TTT&DL.

“Ở đây còn rất nhiều vấn đề cần bàn. Sau khi nghiên cứu chỉnh sửa lại nghị định 185 rồi, đơn vị nào cần nâng cấp thì nâng cấp. Còn hiện tại, Bộ chưa có ý kiến chính thức về đề xuất của Mỹ Đình”-ông Động cho biết.

Trước vấn đề Tiền Phong đặt ra, là với việc quy định vị trí, chức năng như hiện nay, liệu có khiến Tổng cục TDTT không phát huy được hiệu quả hoạt động, ông Động khẳng định khi nghị định 185 được chỉnh sửa, “cũng có thể xem xét lại chức năng của Tổng cục TDTT, cái nào không còn phù hợp thì sẽ thay đổi”.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ vẫn chưa nhận được văn bản của Bộ VH-TT&DL về vấn đề của Mỹ Đình. “Bộ Nội vụ cần phải căn cứ trên đề án của Bộ VH-TT&DL để nghiên cứu xem xét rồi mới có thể cho ý kiến” - ông Tuấn nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá