Sẽ xử lý tùy mức độ vi phạm

TP - Trả lời Tiền Phong về các sai phạm tài chính ở Trung tâm Thể thao Gia Lai, Giám đốc Sở VH-TT&DL Gia Lai Phan Xuân Vũ cho biết, đã có kết luận thanh tra và đang cho lãnh đạo đơn vị này thời gian để giải trình.

Sẽ xử lý tùy mức độ vi phạm

Giám đốc Sở VH-TT&DL Gia Lai Phan Xuân Vũ:

Sẽ xử lý tùy mức độ vi phạm

> Khuất tất ở TT Huấn luyện, đào tạo và thi đấu Gia Lai

“Sai phạm ở đâu chả có”

Ông Phan Xuân Vũ nói: “Tùy mức độ vi phạm, nếu đến mức kỷ luật thì sẽ bị xử lý kỷ luật. Nếu không, sẽ yêu cầu anh em điều chỉnh đúng quy định”. Riêng vụ việc khai khống số lượng VĐV, sử dụng hóa đơn không nguồn gốc ở giải Vô địch Wushu trẻ toàn quốc 2010, theo ông Vũ, “Cái này tôi mới được nghe báo cáo, hiện đã cho kiểm tra lại để xác minh sự thật rồi xét sau”.

Cùng ý kiến trên, PGĐ kiêm Chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Gia Lai Nay Kỳ Hiệp cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo Giám đốc Sở và Thanh tra tỉnh đàng hoàng. Giám đốc Sở (ông Phan Xuân Vũ-PV), cũng đã có quyết định. Tuy nhiên trong đó không có vụ việc của môn Wushu. Khi chúng tôi đang làm thì xảy ra chuyện kiện cáo nên mới chậm lại”.

“Bây giờ nói ra thế này rồi thì tôi nói lại, cái này tôi chỉ mới nghe phong thanh thôi, còn không có trong báo cáo. Nếu có trong báo cáo mà tôi không xử lý thì mới là trách nhiệm của Chánh thanh tra. Ở đâu chả có sai phạm. Nhưng cái sai này không phải tham ô, hối lộ, không ảnh hưởng tới tình hình phát triển chung”.

Người tố cáo bị trù dập?

Bức xúc trước dấu hiệu bao che sai phạm ở Trung tâm Gia Lai, một số cán bộ Sở VH-TT&DL và của Trung tâm đã tố cáo vụ việc lên Thanh tra, UBND tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, khi vụ việc chưa được giải quyết, những người đứng tên tố cáo cho biết, đã chịu rất nhiều sức ép từ phía lãnh đạo Trung tâm và Sở VH-TT&DL Gia Lai.

Các VĐV Wushu thi đấu (ảnh mang tính minh họa)	 Ảnh: Hồng Long
Các VĐV Wushu thi đấu (ảnh mang tính minh họa) Ảnh: Hồng Long.

HLV môn Judo của Trung tâm Gia Lai Nguyễn Tấn Đô sau khi viết đơn tố cáo việc vợ là Phan Thích Hồng Duyên đã được ông Trần Bảo Sơn nhờ viết hộ hóa đơn (bà Phan Thích Hồng Duyên xác nhận vụ việc), cho Tiền Phong biết đã bị dọa dẫm kèm theo đề nghị rút đơn tố cáo. Theo HLV Nguyễn Tấn Đô, nhiều VĐV trong đoàn Wushu, do sức ép đã phải thay đổi ý kiến ban đầu khi xác nhận với Thanh tra Sở về việc không tham dự giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc 2010 tại Hà Nội.

Một người khác là Phó chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Gia Lai Dương Văn Thủy cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Xếp loại thi đua năm 2010, ông Thủy được tập thể thanh tra đồng ý với số điểm 76 (loại xuất sắc). Tuy nhiên, phần chấm điểm của lãnh đạo, ông Thủy đã bị hạ xuống 71 điểm (loại khá). Theo nhận xét của Chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Gia Lai, trong công việc “công chức Dương Văn Thủy triển khai còn chậm và có tính bảo thủ”.

Ông Thủy là người phát hiện ra vụ việc sai phạm của Trung tâm Gia Lai ở giải vô địch trẻ Wushu toàn quốc 2010.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá